Tự tay chế củ quả trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

11/02/2014 15:48
Tường Vân

(Kênh 13) – Thay vì tặng hoa hồng và chocolate vào ngày Valentine, giờ đây các cặp tình nhân có thể chọn một món quà vô cùng thiết thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn – đó là các loại củ quả hình trái tim.

Thay cho món chocolate béo ngậy, bạn có thể chọn các thực phẩm khác lành mạnh hơn như củ quả hình trái tim, hình ngôi sao lạ mắt để tặng người yêu vào dịp lễ Valentine sắp tới. Đó là những món ăn vừa bổ dưỡng lại không gây béo cho những người đang muốn giảm cân.

Cà chua có hình trái tim, hình ngôi sao - món quà lãng mạn cho Valentine.

Cà chua có hình trái tim, hình ngôi sao – món quà lãng mạn cho Valentine.

Một phát minh độc đáo – chiếc khuôn có hình trái tim, hình ngôi sao có thể áp dụng với nhiều loại trái cây và rau củ gồm dưa chuột, cà chua, quả bí, chanh, quýt, cam, cà tím…

Các khuôn mẫu có hình dáng độc đáo này đang được bán bởi công ty Hạt giống Suttons ở Devon (Anh).

Khi các loại cây trồng bắt đầu đơm trái, bạn có thể dùng khuôn mẫu trên để ép các loại củ quả có hình thù như mong muốn. Khi củ quả đến lúc thu hoạch được, người ta chỉ việc rút khuôn ra và trái cây sẽ có hình dáng của một trái tim hoặc ngôi sao hoàn hảo. Một số loại trái cây như dưa chuột phát triển rất nhanh và bạn có thể cho quả vào các khuôn trong chỉ 5-6 ngày là có thể sử dụng thành quả.

Bí xanh mang hình dáng trái tim.

Bí xanh mang hình dáng trái tim.

Những loại củ quả này sau khi được thái lát và bày lên đĩa trông vô cùng đẹp mắt và cũng rất lãng mạn. Với những thực phẩm độc đáo này, bạn sẽ có thể chuẩn bị một bữa ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa thú vị bên người yêu.

Ngoài tác dụng trở thành món quà lãng mạn cho Valentine, những loại quả này còn được xem là một cách khuyến khính các bé thích thú hơn với việc ăn rau củ quả.

Một số trái cây được áp dụng khuôn hình trái tim và hình sao:

Quả dưa chuột được ép khuôn hình trái tim.

Quả dưa chuột được ép khuôn hình trái tim.

Cà chua.

Cà chua.

Người ta cũng có thể tạo nên những trái lê hình tim, hình sao bằng khuôn mẫu.

Người ta cũng có thể tạo nên những trái lê hình tim, hình sao bằng khuôn mẫu.

(Đời Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận