Tuổi 27 và những cơn say nắng...

26/02/2014 18:30
Tường Vân

(Kênh 13) – Cô gái tuổi 27 không phải cô gái tuổi 30 thực tế, cưới có thể chỉ vì ba mẹ đồng ý duyệt, cưới vì thấy điều kiện cần và đủ phù hợp, cưới đôi khi chỉ là thấy thuận mắt và sẵn sàng cưới trong vòng 1 tháng, 2 tháng và có khi còn nhanh hơn thế.

Cô gái tuổi 27 không phải cô gái 20 trong sáng, mơ một ngày hoàng tử cưỡi bạch mã đến đánh thức bởi nụ hồn nồng nàn kiểu pháp.

Cô gái tuổi 27 không phải cô gái tuổi 30 thực tế, cưới có thể chỉ vì ba mẹ đồng ý duyệt, cưới vì thấy điều kiện cần và đủ phù hợp, cưới đôi khi chỉ là thấy thuận mắt và sẵn sàng cưới trong vòng 1 tháng, 2 tháng và có khi còn nhanh hơn thế.

Cô gái 27 có sự chín chắn của cô gái từng trải, của cô gái đã từng tổn thương nhưng cũng khờ dại khi vẫn ước mong có được tình yêu đẹp như phim Hàn, có được người yêu như anh chàng Kim Tan.

Cô gái 27 bỗng một ngày lại rung rinh trước thằng bạn lâu ngày gặp lại, mấy câu chuyện đêm muộn, những câu hỏi thăm bất chợt. Như thói quen hàng ngày nói chuyện với nhau qua điện thoại, những câu chuyện không đầu không cuối. Bỗng thấy bực khi thấy cậu ta like status và comment của một cô gái nào đó, tủi thân khi gọi không được điện thoại và cô đơn khi đã 1 tuần hắn không có gọi điện cho mình. Có những ngày cười một mình khi thấy hắn like status hay comment vào bức ảnh của mình mới đăng, cảm giác ấm áp và rồi tưởng tượng một kết thúc có happy ending.

Nhưng cô gái 27 cũng đủ tỉnh táo để biết rằng mối quan hệ chẳng đi tới đâu, chỉ là một chút say nắng, trên tình bạn nhưng chẳng phải tình yêu. Tự biết rằng say nắng rồi có ngày hết nắng, thực tại vẫn là thực tại để rồi một ngày cả hai nhận ra và thằng bạn nói rằng “ Mai t giới thiệu bạn gái với m nhá, đi nhậu luôn”.

Cô gái 27 nhí nhảnh tự nhủ chồng con làm gì vội nhưng cũng chạnh lòng khi bạn bè đi có đôi có cặp, facebook người ta khoe nhẫn cưới, in relationship với ai đó, rồi ảnh cưới, ảnh con tràn ngập facebook, cô gái 27 cũng cảm thấy tủi thân.

Sau chuỗi ngày rong ruổi, chơi bời…Cô gái 27 lại bỗng nhận ra hình như mình say nắng với cậu em ít tuổi hơn.. Để rồi hạnh phúc với những cử chỉ dắt tay qua đường, gắp thức ăn và uống cùng ly nước, hay chỉ là thấy ngọt ngào với một nụ cười tỏa sáng của người ấy, tự huyễn hoặc bản thân với từng câu nói nghĩ ra đủ ý mà mình muốn nghe.

Cô gái 27 thi thoảng lại đăng mấy câu status vu vơ đầy hàm nghĩa của bản thân muốn người ta đọc và like. Thấy hồi hộp khi nhắn tin, xóa đi viết lại bao nhiêu lần vẫn không thấy vừa ý, sợ người ta hiểu này nọ mà lại muốn được người ta hiểu.

Nhưng say nắng sẽ hết khi nắng tắt và rồi biết tự buông khi biết người ta đối với mình chỉ như là một người chị gái

Cô gái 27 đau rồi tự buông, ngã rồi tự đứng lên, mỗi lần cảm xúc sẽ chai sạn đi nhiều nhưng sẽ không ngừng kiếm tìm một cơn say nắng khác. Sẽ mong một người dắt tay em đi cuối con đường đời, sẽ không để em chỉ là say nắng, sẽ là cơn say của cả cuộc đời…

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận