U19 Việt Nam có mạnh hơn U23 Việt Nam?

09/10/2013 10:45
Lê Dũng

Một cuộc tranh luận nảy lửa đang diễn ra sau khi có luồng ý kiến để U19 Việt Nam thay thế U23 Việt Nam dự SEA Games 27.

Hôm qua, HLV trưởng U23 Việt Nam Hoàng Văn Phúc đã lên tiếng khẳng định: nếu ĐT U19 mạnh hơn ĐT U23 thì hãy để các em đá SEA Games. Nhưng ai dám chắc U19 mạnh hơn U23?

Trên Thể thao & Văn hóa, ông thầy người Hà Nội phân tích: “SEA Games là đấu trường rất khắc nghiệt, bên cạnh lối chơi, kỹ thuật cá nhân, thì một đội bóng còn cần cả sức mạnh để có thể cạnh tranh với các đối thủ, vượt lên được sự khắc nghiệt đó.

Nhìn từ góc độ chuyên môn, tôi thấy rằng ĐT U19 hiện tại có lối chơi tốt, cầu thủ kỹ thuật cá nhân tốt, nhưng các em chưa đủ sức mạnh để có thể đá được SEA Games, thêm nữa, phần nhiều các cầu thủ của ĐT U19 hiện nay còn chưa đến tuổi 19, các em mới 17, 18.

Các giải đấu trẻ ở một cấp độ khác, để đá ở SEA Games đòi hỏi các cầu thủ phải ở một độ chín nhất định, có sự tích lũy kinh nghiệm qua nhiều giải đấu, có ý chí và sức mạnh.

Với ĐT U19 hiện nay, tôi nghĩ nên “để dành” cho các kỳ SEA Games sau.

Các em vẫn còn đang phát triển, vẫn đang hoàn thiện mình hơn, tôi hiểu niềm vui, sự phấn khích của người hâm mộ trước thành công của ĐT U19, nhưng từ góc độ một người làm chuyên môn, tôi thấy rằng chúng ta không thể nóng vội, không thể đốt cháy giai đoạn được, không cần thiết phải bắt các cầu thủ trẻ “chín ép” ở thời điểm bây giờ, mà cần có một kế hoạch lâu dài cho tương lai”.

HLV trưởng U23 Việt Nam, Hoàng Văn Phúc

HLV trưởng U23 Việt Nam, Hoàng Văn Phúc

Ngoài ra, ông Phúc cũng cho biết, ông chưa ý định gọi thêm cầu thủ nào lên tập trung U23 Việt Nam thời gian tới.

Trong khi đó, cộng đồng mạng tiếp tục với cơn sốt U19 Việt Nam. Và có không ít ý kiến ủng hộ U19 Việt Nam dự SEA Games 27.

Tuy nhiên, một tiếng nói quan trọng khác đã cất lên và nó gần như làm ngã ngũ cuộc tranh luận. Đó là ý kiến của bầu Đức. Ông chủ phố Núi đã thẳng thắn khẳng định sẽ không để các cẩu thủ U19 của học viện HAGL-Arsenal thuộc thành phần cuả ĐT U19 Việt Nam dự SEA Games 27 cho dù có được tạo điều kiện.

Bầu Đức muốn dàn “gà chiến” của mình có thêm thời gian tích lũy và việc thiết thực hơn là đưa các cầu thủ trẻ sang châu Âu tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt cho vòng chung kết U19 châu Á diễn ra vào năm 2014.

Với thông điệp “U19 Việt Nam nói không với SEA Games 27” mà bầu Đức nêu ra thì cuộc tranh cãi U19 hay U23 mạnh hơn hoặc cho hai đội thi đấu với nhau, ai thắng thì đi dự SEA Games chỉ là những ý kiến vui và nó không thể thay đổi được ý định của bầu Đức.

(VTC)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận