U19 Việt Nam 'hạ sơn' đá giải Tứ hùng quốc tế

23/12/2013 15:50
Long Nhất

Ngày hôm qua (22/12) HLV Guillaume Graechen triệu tập lại đội tuyển U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải tứ hùng sắp tới.

Trong lần tập trung lần này, rất nhiều gương mặt đã thành danh và được người hâm mộ nhớ mặt biết tên sau giải đấu đầy thành công U19 ĐNÁ và châu Á.

Giải giao hữu U19 quốc tế tranh cúp Nutifood 2014 sắp tới dù không có sự góp mặt của U19 Barcelona và u19 Arsenal, nhưng với sự tham gia của U19 AS Roma, U19 Tottenham, U19 Nhật Bản cũng là những đối thủ xứng tầm với các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam có thể tranh tài.

Theo HLV Guillaume Graechen đây là những cầu thủ tài năng đến từ những nền bóng đá mạnh của thế giới, cho nên việc thi đấu với những đối thủ này sẽ giúp cho các cầu thủ U19 VN tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, HLV người Pháp cũng chia sẻ rằng sẽ để cho các học trò chơi hết mình để cống hiến cho NHM những trận đấu hay.

HLV Guillaume Graechen đang chỉ đạo các học trò U19 Việt Nam

HLV Guillaume Graechen đang chỉ đạo các học trò U19 Việt Nam

Đáng chú ý, 2 cầu thủ vừa sang CLB Sapporo thử việc, Đỗ Duy Mạnh và Phạm Đức Huy cũng kịp trở về tham dự với các đồng đội. Như vậy, nòng cốt của U19 Việt Nam lần này vẫn là các cầu thủ của HAGL Arsenal JMG với 16/23 cầu thủ.

Theo lịch trình, thầy trò Guillaume Graechen sẽ có 4 ngày tập thể lực trước khi thi đấu giao hữu với HAGL vào ngày 27/12. Trước ngày lên đường vào TP.HCM (4/1/2014) tham dự giải, BHL U19 Việt Nam sẽ rút gọn danh sách đội xuống còn 20 cầu thủ.

NHM sẽ lại được chứng kiến các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu thăng hoa

NHM sẽ lại được chứng kiến các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu thăng hoa

Giải giao hữu U19 quốc tế cúp Nutifood sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 6/1 tới với sự góp mặt của 4 đội bóng là U19 AS Roma, U19 Tottenham, U19 Nhật Bản và U19 Việt Nam. Đội vô địch sẽ được nhận giải thưởng có giá trị 100 nghìn USD.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức giải đấu này để đội U19 Việt Nam có cơ hội chuẩn bị tốt nhất cho VCK U19 châu Á. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu, chúng tôi muốn nâng tầm bóng đá Việt Nam, kết nối bóng đá nước nhà với khu vực và thế giới”.

DANH SÁCH ĐT U19 VIỆT NAM:

HLV trưởng: Guillaume Graechen (HAGL)

Các trợ lý: Dương Minh Ninh (HAGL), Võ Phước (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL)

Các cầu thủ (23 cầu thủ):

Thủ môn (3): Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long (Trẻ HN), Trần Trung Thủ (HAGL)

Hậu vệ (7): Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trương Văn Thiết (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lê Văn Sơn (HAGL), Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL), Ksor Uc (HAGL)

Tiền vệ (9): Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lương Xuân Trường (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hoà), Vũ Văn Thanh (HAGL), Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội).

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lâm Ti Phông (Khánh Hoà), Nguyễn Quang Huy (HAGL), Nguyễn Tiến Hoài (HAGL)

(Megafun)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận