U23 Việt Nam có xứng đáng thắng Thái Lan?

16/12/2017 08:49
Long Nhất

Về mặt tỷ số, U23 Việt Nam đã vượt qua người Thái 2-1 nhưng thực sự, chúng ta không hề vượt trội đối thủ này.

U23 Việt Nam có xứng đáng thắng Thái Lan?U23 Việt Nam có xứng đáng thắng Thái Lan?

Tranh hạng ba M-150 Cup: U23 Việt Nam 2-1 U23 Thái Lan

Trước U23 Thái Lan, U23 Việt Nam ghi được 2 bàn thắng nhưng thực tế số cơ hội ngon ăn của chúng ta không nhiều. Ngay cả trong 2 lần sút tung lưới đối phương kia, phải thừa nhận là Công Phượng đã làm quá tốt mới dẫn tới được bàn thắng.

Trong khi đó, Thái Lan có nhiều cơ hội ngon ăn hơn hẳn thầy trò ông Park Hang-seo, thậm chí suýt chút nữa mở tỷ số ở ngay phút đầu tiên. Mấu chốt khiến Thái Lan thua trận nằm ở việc họ tự tay vứt bỏ đi những cơ hội không thể tốt hơn của mình.

Nếu Thái Lan mở tỷ số sớm ở phút đầu tiên, không loại trừ khả năng họ sẽ vùi dập Việt Nam trong một thất bại đáng quên khác, giống như ở SEA Games 29 (0-3). Thế nhưng họ bỏ lỡ để rồi chính mình thành đội thủng lưới sớm (7′) và từ đó đánh mất tinh thần.

Bàn thắng thứ 2 của Công Phượng ở phút 23 rõ ràng đã gây thêm áp lực cực lớn cho đội chủ nhà. Nhưng nếu như họ thành công trên chấm 11m trong hiệp 1, rút ngắn được tỷ số từ sớm, có lẽ mọi chuyện đã khác. Rốt cục, Thái Lan vẫn cứ bỏ lỡ.

U23 Việt Nam có xứng đáng thắng Thái Lan? - Ảnh 2.

U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan dựa rất nhiều vào may mắn và việc đối thủ chơi tệ.

Việt Nam có thể hân hoan vì chiến thắng, vì 2 bàn thắng của Công Phượng nhưng đừng quên vì sao Tiến Dũng phải trở thành người hùng. Trong bóng đá, khi thủ môn thành người hùng thì chỉ là sự tố cáo một hàng phòng ngự đã hoạt động quá tệ hại mà thôi.

Nếu tính giữa hàng công với hàng thủ thì thực tế tối qua, Công Phượng không “kiếm ăn” giúp U23 Việt Nam bằng các đồng đội ở tuyến dưới “phá hoại”. Nếu đối thủ tận dụng cơ hội tốt, chúng ta phải thua trận là điều hoàn toàn bình thường.

Thật may, chúng ta thắng nhờ đối thủ đã chơi một trận quá tệ. Chứ bỏ qua yếu tố may mắn và sự yếu kém của đối phương, bản thân U23 Việt Nam thực tế chưa đạt được sự vượt trội để hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng.

Sau thất bại, tiền vệ trẻ Supachok Sarachat – người đã ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Thái Lan buồn đến rơi nước mắt. Cầu thủ này khẳng định nếu gặp lại rất muốn đánh bại U23 Việt Nam để trả món nợ thua trên sân nhà.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận