Uống bia rượu tuyệt đối không dùng thực phẩm này làm mồi nhắm

01/05/2014 10:04
Tường Vân

(Kênh 13) – Không chỉ được nhiều người yêu thích, ở phía Nam nước ta, đây là thứ thực phẩm được gia giảm vào nhiều món ăn. Tuy vậy, sẽ rất nguy hiểm nếu quý ông khoái dùng nó làm đồ nhắm.

Uống bia không ăn khoai tây chiên, cà chua không ăn với dưa chuộtHai thực phẩm ưa thích tuyệt đối không được “nhắm” cùng bia

Từ lâu người châu Á vẫn truyền miệng rằng ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc có thể chết người. Một nghiên cứu mới ở Nhật Bản cho thấy điều này ít nhiều đúng sự thật.

36957037-9381a-crop1398875013448p

Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Hóa học thực phẩm. Đây là lần đầu tiên, tính độc của việc kết hợp sầu riêng và rượu được chứng minh theo phương pháp khoa học.

download

Các nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba, Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi, liệu có phải  tác dụng phụ gây chết người đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Kết quả cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%.

Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận