Uống sữa tươi Ba Vì có "vật thể lạ", bé trai 7 tuổi nôn mửa

12/10/2013 15:46
Mai Phương

Trong hộp sữa tươi Ba Vì cháu Dũng (7 tuổi) uống, sau đó bị nôn mửa bất thường, có phát hiện những vật thể lạ.

Ngay sau khi một tờ báo mạng đăng tải thông tin “Nôn mửa sau khi uống sữa Ba Vì hỏng, bé trai 7 tuổi phải đi khám”, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị chức năng để xác minh thông tin.

Đến ngày 4-10-2013 Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang đã có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm, nội dung như sau: Ngày 23-7-2013 gia đình chị Đặng Thị Hương Giang, số 73, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang trong khi sử dụng sản phẩm sữa tươi Ba Vì đã phát hiện những vật thể lạ trong sữa đồng thời con trai chị là cháu Hoàng Đức Dũng (7 tuổi) liên tiếp nôn mửa bất thường sau khi uống sữa.

Sau khi sự việc xảy ra phía Công ty sữa quốc tế Ba Vì (IDP) có về gia đình chị làm việc, đồng thời tặng cho gia đình chị 1 thùng sữa tươi “Love’ in Farm”.

Hộp sữa Ba Vì có nhiều "vật thể lạ" khiến bé trai 6 tuổi nôn mửa.

Hộp sữa Ba Vì có nhiều “vật thể lạ” khiến bé trai 6 tuổi nôn mửa.

Tuy nhiên, ngày 16-9, sau khi sử dụng thùng sữa tươi mà IDP tặng còn 8 hộp, thì chị Giang lại bất ngờ phát hiện vỉ sữa còn nguyên 4 hộp/1 dây của thùng sữa “Love’ in Farm” có dấu hiệu bất thường. Dù vỉ sữa còn nguyên vẹn phía trong lớp nilon bọc ngoài nhưng trên đầu hộp có mốc đen, hộp thì bị phồng bất thường trong khi hạn sử dụng hộp sữa đến ngày10-12-2013. Đồng thời cháu Dũng vẫn tiếp tục có biểu hiện nôn mửa bất thường trong suốt một thời gian dài từ khi uống sữa Ba Vì có vật thể lạ trước đó.

Do vậy, ngày 27-9-2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang, Công an, Trạm Y tế phường Ngô Quyền kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh làm chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 98, đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang.

Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh đã chấp hành đầy đủ các quy định về kinh doanh doanh mặt hàng thực phẩm (như giấy Chứng nhận kinh doanh, giấy Chứng nhận đủ điều kiện ATTP…), kiểm tra sản phẩm sữa nhãn hiệu “Love in Farm” không có sản phẩm nào cùng lô như báo đã đưa, đối với các sản phẩm lô khác kiểm tra qua cảm quan không phát hiện thấy sản phẩm kém chất lượng (như phồng biến dạng, dấu hiệu ẩm mốc) hoặc hết hạn sử dụng.

Trước sự việc trên Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý khi mua, bảo quản, sử dụng sản phẩm thực phẩm sữa và thực phẩm bao gói sẵn như sau, chỉ mua sản phẩm được bán tại nơi có đầy đủ điều kiện bảo quản thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất, nơi đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; mua sản phẩm còn thời hạn sử dụng. Đối với sản phẩm mua về để sử dụng tại gia đình cần bảo quản đảm bảo theo yêu cầu của nhà sản xuất.

(Hải Quan)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận