Vatican lần đầu trưng bày hài cốt Thánh Peter

13/11/2013 09:42
Lê Dũng

Theo tờ La Croix, ngày 24.11, Vatican sẽ lần đầu tiên tổ chức trưng bày hài cốt được cho là của Thánh Peter để bế mạc năm Đức Tin của Công giáo.

Tòa thánh Vatican

Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về tái truyền giảng Phúc âm, tổng giám mục người Ý Rino Fisichella, đã xác nhận thông tin trên tờ nhật báo Vatican Observatore Romano.

Năm Đức Tin do Giáo hoàng Benedict XVI khai mạc vào tháng 10.2012 là dịp để người Công giáo trên khắp thế giới hành hương về Vatican và viếng mộ các giáo hoàng. Đây là lần đầu tiên bộ hài cốt này được đưa ra khỏi khu vực hầm mộ của Tòa Thánh để công chúng thăm viếng. Thánh Peter là tông đồ được giao trọng trách gánh vác Giáo hội và đã trở thành giáo hoàng đầu tiên của Công giáo.

Tuy cho đến nay không giáo hoàng nào chính thức xác nhận, nhưng các cuộc xét nghiệm trong những thập niên 1950 và 1960 đã kết luận rằng rất có nhiều khả năng đấy là di hài của vị thánh tông đồ Peter, mà theo Thánh Kinh đã được Chúa Giêsu giao nhiệm vụ lãnh đạo Giáo hội Công giáo và giữ chìa khóa Nước Trời.

Theo sử sách, vị thánh này tử đạo trên thập giá trong giai đoạn từ năm 64 – 70. Bộ hài cốt sắp trưng bày được khai quật tại một khu cổ mộ vào năm 1940, dưới thời Giáo hoàng Pius XII.

(Xã Luận)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận