Vi khuẩn ăn thịt làm chết người khủng khiếp

19/11/2013 08:08
Mai Phương

Vi khuẩn ăn thịt người từng khiến 10 người thiệt mạng ở Florida, 1 người sống sót phải chống gậy đi lại suốt cuộc đời được truyền nhiễm từ gai độc của cá đuối.

Trong lúc đang mải mê bơi dưới biển ngắm cá heo cùng hai đứa con của mình thì Michael Yarwood , 42 tuổi đã bị một con cá đuối đâm vào chân gây ra một vết rách không lớn lắm. Sau cú đâm đó ông không cảm thấy lo lắng gì khi nhìn bằng mắt thường nhưng thực ra bên trong vết thương đã bị nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt rất nguy hiểm. Rất may con gái Molly 14 tuổi và con trai Callum , 17 tuổi. không bị con cá đuối tấn công.

Michael may mắn thoát chết nhưng lại bị vi khuẩn hoại tử đôi chân

Michael may mắn thoát chết nhưng lại bị vi khuẩn hoại tử đôi chân

Ban đầu ông nghĩ đơn giản đó chỉ là một vết rách bình thường và không quan tâm gì đến nó. Nhưng sau đó, chân ông đã sưng lên rất to, to gấp đôi chân còn lại và đau đớn.

Ngay lập tức, ông đã gặp nhân viên y tế và được tiêm hai mũi vacxin ngừa uốn ván và kháng sinh. Đấy chỉ là cách chữa trị cho những vết thương hở thông thường. Tuy nhiên điều khiến các nhân viên y tế không ngờ là Michael Yarwood đã gặp phải một vết thương nặng hơn rất nhiều .

 Vi khuẩn ăn thịt người đã được truyền từ chiếc gai độc của con cá đuối.

Vi khuẩn ăn thịt người đã được truyền từ chiếc gai độc của con cá đuối.

 Loài cá đuối sẽ trở nên hung tợn nếu cảm thấy bị đe dọa

Loài cá đuối sẽ trở nên hung tợn nếu cảm thấy bị đe dọa

Dù đã tiêm thuốc, vết thương của ông không hề thuyên giảm mà còn gây đau đớn hơn rất nhiều và kèm theo là ông bị sốt rất cao. Lúc bày người nhà đã buộc phải đưa ông đi bệnh viện vì lo ngại vết thương sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của ông.

Sau khi xem xét và làm các mẫu xét nghiệm các bác sĩ đã kết luận rằng ông bị một loại vi khuẩn ăn thịt rất nguy hiểm sống trong nước mặn tấn công. Loài vi khuẩn này đã từng cướp đi sinh mạng của 10 người ở Florida chỉ tính riêng trong năm nay khi họ không may nhiễm phải.

Bác sĩ cũng cảnh báo ông rằng nếu không chữa trị tốt ông có thể bị mất chân do vết thương bị hoại tử nghiêm trọng, trường hợp xấu nhất ông có thể mất mạng.

 Bàn chân của ông Michael đang bị sưng tấy và có dấu hiệu hoại tử nặng

Bàn chân của ông Michael đang bị sưng tấy và có dấu hiệu hoại tử nặng


Vi khuẩn mà Michael Yarwood mắc phải có tên khoa học là Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn có khả năng gây chết rất cao khi nhiễm phải nó. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy khi chân của ông đã phục hồi chỉ sau năm ngày tích cực điều trị bằng kháng sinh.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và tìm cách loại bỏ thương tật sau này cho  Michael

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và tìm cách loại bỏ thương tật sau này cho Michael

Ông rất vui mừng vì đã thoát chết trong gang tấc. Rất may hai đứa con ông không bị nhiễm nếu không sự việc có thể đã xấu hơn như thế này. Sau khi trở về nhà, vết thương ở chân vẫn còn đau nhưng ông thấy nhẹ nhõm vì nó đang dần hồi phục.

(VTC)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận