Vi phạm bản quyền Táo Quân 2014, Youtube chính thức bị khởi kiện

11/02/2014 10:41
Hạ Nam

(Kênh 13) – Youtube đang vướng vào vụ kiện với công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao CNC về việc phát tán chương trình Táo Quân 2014.

Sáng ngày 24/1, công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao CNC và Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo về việc triển khai chống ghi hình lén tại những buổi ghi hình của chương trình “Gặp nhau cuối năm”, “Gala hài”; rà soát, cảnh báo, ngăn chặn và bảo vệ bản quyền 02 chương trình này của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình, Đài THVN; không phát hành chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” dưới dạng DVD như mọi năm để hạn chế mọi hành vi vi phạm bản quyền chương trình và chỉ phát lại chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Hài 2014” duy nhất trên mạng Internet thông qua website http://www.mvod.vn.

 Táo quân 2014 dù đã có văn bản từ trước nhưng vẫn bị ăn cắp và phát tán một cách công khai.

Táo quân 2014 dù đã có văn bản từ trước nhưng vẫn bị ăn cắp và phát tán một cách công khai.

Ông Đào Việt Dũng – Trưởng phòng Thương mại Điện tử và Truyền thông CNC trong buổi họp báo cũng đã nói rằng: “Chúng tôi đã làm việc với đại diện Youtube, các trang chia sẻ clip lớn, 1 số cơ quan ở nước ngoài về nội dung chống vi phạm bản quyền Táo quân 2014”.

Tuy nhiên, sau khi chương trình Táo quân 2014 chính thức được phát sóng vào đêm 30 Tết, trên mạng internet các clip ghi lại chương trình Táo quân 2014 vẫn được đăng tải một cách tràn lan mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Chỉ với từ khóa Táo quân VTV 2014 trên trang Youtube, người dùng sẽ nhận được hàng nghìn kết quả và có thể thoải mái xem clip miễn phí thay vì phải trả 3.000 đồng khi xem trên trang chính thức của CNC. Thậm chí, nhiều đơn vị còn gắn logo của mình lên clip nhằm mục đích quảng cáo câu khách.

Chỉ với từ khóa Táo quân VTV 2014 trên trang Youtube, người dùng sẽ nhận được hàng nghìn kết quả và có thể thoải mái xem clip miễn phí thay vì phải trả 3.000 đồng theo quy định.

Chỉ với từ khóa Táo quân VTV 2014 trên trang Youtube, người dùng sẽ nhận được hàng nghìn kết quả và có thể thoải mái xem clip miễn phí thay vì phải trả 3.000 đồng theo quy định.

Để giải quết triệt để vấn đề vi phạm này, Công ty Đầu tư và Phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) đã chính thức khởi kiện các đơn vị phát tán clip Táo quân 2014, trong đó có Youtube.

Được biết, sau khi Công ty Đầu tư và Phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) gửi đơn kiện, Youtube đã tiến hành khóa, và thậm chí chặn các tài khoản Youtube có đăng tải lại chương trình Táo quân 2014. Hi vọng đây là tín hiệu đáng mừng và là bước khởi đầu cho việc bảo hộ quyền tác giả, tác phẩm cho các chương trình, các tác phẩm của Việt Nam.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận