Vì sao trai đẹp lại thường lấy vợ xấu?

01/10/2013 15:19
Mai Phương

Nhiều người cho rằng đàn ông đẹp thì phải lấy vợ chân dài, da trắng, dáng lung linh. Nhưng thực tế lại có không ít người đàn ông chọn một “chiếc đũa lệch”, kém xa về ngoại hình.

Không lấy lòng bằng vật chất

 Đa số phụ nữ đẹp đều có những chuẩn mực định sẵn trong quá trình tán tỉnh, hẹn hò. Biết được lợi thế của bản thân, họ thường yêu cầu những món quà đắt tiền, đến những quán ăn sang trọng, và kén chọn người “xứng đôi vừa lứa” về ngoại hình,  kinh tế. Nói cách khác, “có tiền mua tiên” cũng được.

vi-sao-trai-dep-lai-thuong-lay-vo-xau-1

Còn với một người phụ nữ xấu thì khác, họ khai thác đàn ông ở khía cạnh tâm hồn nhiều hơn. Với họ, việc nhận ra được giá trị bên trong quan trọng hơn là lấy lòng bằng vật chất bên ngoài. Hơn nữa, phụ nữ thua thiệt về ngoại hình thường có cảm giác “thận trọng” khi một người đàn ông đến với mình, vì thế họ rất khó “ đổ gục” trước đàn ông đẹp.

Không bị áp lực ‘vợ đẹp’

  Đàn ông thường thích những gì tự nhiên, bởi nó lâu bền và cho người ta cảm giác thoải mái. Phụ nữ đẹp rất chú trọng  vẻ bề ngoài, chính vì thế, hiếm khi đàn ông thấy được “mặt mộc”, dáng vẻ tự nhiên của họ. Ra đường phải chuẩn bị hàng tiếng đồng hồ, ở nhà cũng phải diện những bộ cánh bắt mắt. Điều này khiến đàn ông thấy “áp lực” khi vợ đẹp mọi lúc, thì mình cũng phải “ chỉnh chu” ở mọi nơi.  

Với phụ nữ không có lợi thế về ngoại hình, họ ít khi tô vẽ về hình thức bởi như thế sẽ càng làm tăng sự chú ý. Chỉ cần nhấn nhá một chút để trông không quá lôi thôi khi ra ngoài, còn ở nhà, họ đích thực là một người mẹ, người vợ toàn tâm toàn ý với gia đình, không quan tâm điều gì có thể ảnh hưởng tới nhan sắc của họ.

Sở hữu người vợ “có chiều sâu” hơn

 Người đẹp vốn dĩ sẽ được săn đón, chú ý nhiều mà không cần bộc lộ tính cách ra bên ngoài. Vì vậy, cá tính của họ thường không mấy hấp dẫn.

vi-sao-trai-dep-lai-thuong-lay-vo-xau-2

Trong khi đó, những người phụ nữ có phần “thua thiệt” về ngoại hình thường chọn cho mình cách để nổi bật riêng. Họ chú trọng về tâm hồn, xây dựng một cá tính để không bị “chìm lỉm” trước nhan sắc của những người phụ nữ đẹp. Và thông thường, đàn ông thích khám phá những gì bí ẩn, vì nó “kích thích” hơn là một cô nàng đẹp nhưng hời hợt.

Được chiều chuộng hơn

 Thực tế, cặp vợ chồng nào đẹp thì thường chú trọng đến “sĩ diện” nhiều hơn. Chồng luôn phải tỏ ra galăng, vì sở hữu vợ đẹp là “cái hơn” của họ với nhiều người đàn ông khác. Hơn thế, phụ nữ đẹp luôn được mặc định sẽ có những “đặc quyền” riêng, họ sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian không hề nhỏ để chăm chút bản thân, đồng nghĩa với thời gian dành cho chồng và gia đình sẽ bị rút ngắn lại. Trường hợp này, chồng sẽ là người phải chiều chuộng vợ nhiều hơn.

Ngược lại, với một người vợ không nổi trội về nhan sắc, người chồng sẽ được coi là số một, được hết lòng nâng niu và coi như của báu. Chồng cũng ít khi phải chạy theo khoản đầu tư giữ gìn nhan sắc như khi lấy một cô vợ đẹp.

Không lo mất vợ

Lấy phụ nữ đẹp khiến đàn ông có cảm giác kém an toàn, suốt ngày phải nơm nớp lo lắng. Vợ đã đẹp, ăn diện lên một chút thì  máu ghen trong người chồng tự ắt mà lên cao. Mỗi khi vợ đẹp ra đường, họp hành, tiếp khách hàng… là chồng lại phải thận trọng với từng ánh mắt, cử chỉ của vợ và cả những người xung quanh.

vi-sao-trai-dep-lai-thuong-lay-vo-xau-3

Trái lại, một người vợ nhan sắc bình thường sẽ ít “ vệ tinh” vây quanh hơn. Cô ấy cũng sẽ ít có nguy cơ “ đứng núi này, trông núi nọ” bởi tỉ lệ rủi ro khi đánh mất người chồng hiện tại là không hề nhỏ.

Chuyện ấy nóng bỏng hơn

Larry David, một nhà sản xuất phim người Mỹ cho rằng người đàn ông lấy vợ thua kém về ngoại hình, sẽ giúp họ có cơ hội được “ hưởng thụ” nhiều hơn trong chuyện chăn gối.

Những người đẹp sẽ chỉ nằm chờ xem cách đối phương thể hiện “chuyện ấy”, xem liệu anh ta có khiến mình thỏa mãn hay không. Điều này tạo cho đàn ông một áp lực rất lớn, khó có thể cảm thấy thoải mái khi quan hệ.

Trong khi đó, người vợ lép vế về ngoại hình sẽ tích cực học hỏi để chiều lòng chồng mình trong phòng the. Đây là một trong những bí quyết giữ chồng của họ.

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận