Video quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm 1973

09/10/2013 11:12
Mai Phương

Video Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tham dự buổi triển lãm những hình ảnh về chiến thắng hai miền Nam – Bắc Việt Nam những năm 1973.

Đài Truyền hình Việt Nam từng mua bản quyền sở hữu những thước phim màu về lịch sử nước ta những năm 1964-1981 và xây dựng thành những tập phim với các chủ đề độc lập nhưng giữ nguyên bản gốc. Những thước phim màu quý báu ấy đã được VTV giới thiệu đến khán giả truyền hình thông qua chương trình “Ký ức Việt Nam”.

Và trong tập phim K‎ý ức Việt Nam vừa được phát sóng trên VTV1, có một video quý về sự kiện Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tham dự buổi triển lãm những hình ảnh về chiến thắng hai miền Nam – Bắc Việt Nam tại khu triển lãm Vân Hồ vào ngày 6/5/1973.

Ảnh chụp từ clip.

Ảnh chụp từ clip.

Tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng tài ba nổi tiếng ngoài trận mạc ngày nào đã không khỏi xúc động, hân hoan khi đứng trước khẩu pháo 175 mm, được mệnh danh là “ông vua chiến trường” của Mỹ, nay lại ngoan ngoãn nằm im trước sự thưởng lãm chúc mừng chiến thắng của quân dân ta.

Xem clip:

[youtube_sc url=”http://youtu.be/jTOput12O6c”]

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận