VietjetAir lại tung tiền mua động cơ phản lực của Mỹ

17/12/2013 09:38
Tường Vân

VietjetAir vừa ký hợp đồng trị giá 800 triệu USD mua động cơ phản lực của Mỹ để cung cấp cho các máy bay A320/321 CEO của hãng.

Ông Gael Meheust - Đại diện GE-Snecma và ông Lưu Đức Khánh - Giám đốc điều hành VietJet ký kết hợp đồng với sự chứng kiến lãnh đạo hai bên.

Ông Gael Meheust – Đại diện GE-Snecma và ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành VietJet ký kết hợp đồng với sự chứng kiến lãnh đạo hai bên.

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ VietjetAir cho hay, hãng này vừa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng mua động cơ với liên doanh GE (General Electric) & Snecma của Mỹ để cung cấp cho các máy bay A320/321 CEO của hãng.
Đây là loại động cơ phản lực có ưu thế về hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, sẽ được trang bị cho những chiếc máy bay đầu tiên trong thỏa thuận mua và thuê 100 chiếc máy bay của VietJet Air mới ký hồi tháng 9/2013.
Lễ ký hợp đồng diễn ra tại Hà Nội, trong thời gian chuyến viếng thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ – Thượng Nghị sỹ John Kerry.
Hợp đồng mua động cơ máy bay bao gồm các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng trị giá vào khoảng 800 triệu đô la Mỹ đã đánh dấu thêm một bước phát triển quan trọng và thiết thực trong sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

(Xã Luận)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận