Vợ chém chồng rồi gọi hàng xóm tới giúp

23/01/2014 07:27
Tường Vân

(Kênh 13) – Sau khi lấy dao chém nhiều nhát vào cổ của chồng mình, bà Bài đã lừa là chồng tự ngã chết.

Chiều 22/1, Đại tá Phan Tuấn Phượng – Trưởng công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan đang tạm giữ nghi phạm Trương Thị Bài (ngụ xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân của vụ án mạng là ông Đặng Công Toàn (53 tuổi, chồng bà Bài).

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, tại xóm Trôi, anh Ngô Sỹ The (người đầu tiên có mặt tại hiện trường) cho biết, khi anh đang đi ngoài đường thì thấy bà Bài với vẻ mặt hốt hoảng chạy tới nói: “Lên xem hộ tui cái, không biết làm sao mà tui xô một cái mà anh Toàn ngã chảy máu nhiều lắm”.

Gia đình ông Toàn đang làm lễ nhập quan cho nạn nhân

Gia đình ông Toàn đang làm lễ nhập quan cho nạn nhân

Ngay lập tức, anh The cùng 1 người dân đi theo vào nhà thì thấy ông Toàn đang nằm bất động trên vũng máu. Trên mặt và cổ có rất nhiều vết sâu nghi là do bị chém bằng dao. Quá hoảng hốt, anh The đã cùng hô hoán người dân và trình báo lên cơ quan chức năng để nhận sự giúp đỡ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghĩa Đàn đã có mặt tại hiện trường, triệu tập người nhà lấy lời khai để điều tra làm rõ sự việc. Tại hiện trường, CQĐT thu giữ được một con dao và một cái chăn chứa đầy máu. Nghi có uẩn khúc trong vụ án và người liên quan chính là vợ của nạn nhân, lực lượng công an đã tiến hành điều tra theo nhiều hướng.

Tại cơ quan điều tra, sau 1 lúc vòng vo chối tội, bà Bài cũng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi giết chồng của mình.

Cũng tại đây, bà Bài khai, khi bà vào buồng ngủ gọi chồng dậy đi làm đồng thì bị ông nắm cổ áo xô ngã xuống đất rồi đè lên người để đánh. Bà cố gắng dùng hết sức lực đẩy chồng ngã ra nền nhà.

Trong lúc hoảng loạn, bà Bài vớ lấy con dao bên cạnh, đâm nhiều nhát vào cổ chồng mình rồi bỏ chạy ra ngoài kêu cứu.

Theo người dân xung quanh cho biết, ông Toàn là người hay uống rượu và cũng thường xuyên chửi bới vợ con. Nhưng gần đây ông Toàn đã không uống rượu và rất chăm làm việc. Riêng bà Bài, người dân phản ánh bà Bài thường hay ăn nhưng nhác làm. Bà từng bán cả con trâu rồi nói dối chồng là bị mất.

Được biết ông Toàn và bà Bài đã có với nhau 5 người con (ông Toàn có 1 người con riêng với vợ đầu). Hiện tại cả 5 người con đang đi làm ăn xa. Khi nghe tin cha bị sát hại, mọi người đang trên đường về để cùng lo việc.

Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, ông Toàn bị đâm 3 nhát ở cổ, tử vong do mất máu nhiều.

Hiện cơ quan công an huyện Nghĩa Đàn đang mở rộng điều tra vụ án.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận