Vợ chồng bất hòa chỉ vì trào lưu nhắn tin “Em yêu anh”

24/04/2015 15:39
Lê Dũng

Kể từ hôm đó đến nay cũng được gần hai tuần nhưng anh vẫn tỏ ra khó chịu với tôi. Thậm chí nếu không vì có việc cần nói thì cả ngày anh cũng không nói với tôi lời nào. Chẳng lẽ nói lời yêu thương, lãng mạn, tình cảm với chồng là sai ư?

Kể từ hôm đó đến nay cũng được gần hai tuần nhưng anh vẫn tỏ ra khó chịu với tôi. Thậm chí nếu không vì có việc cần nói thì cả ngày anh cũng không nói với tôi lời nào (Ảnh minh họa)

Kể từ hôm đó đến nay cũng được gần hai tuần nhưng anh vẫn tỏ ra khó chịu với tôi. Thậm chí nếu không vì có việc cần nói thì cả ngày anh cũng không nói với tôi lời nào (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn tính đến thời điểm hiện tại đã được gần 1 năm, hai vợ chồng chênh nhau đúng một giáp. Chẳng vì thế mà mới kết hôn được gần một năm nhưng hai vợ chồng tôi cũng có đến cả trăm lần xung đột. Chồng tôi làm kỹ sư xây dựng vì thế mà tính tình khô khan, kém lãng mạn. Ngành nghề của tôi trái ngược hẳn với chồng, tôi làm giáo viên dạy nhạc nên tính hay mơ mộng, thích lãng mạn và sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong cuộc sống.

Vì là hai thế hệ khác nhau nên trong cuộc sống hôn nhân của tôi và anh thường xuyên có những cãi vã, khi thì nhỏ nhặt như chuyện ăn uống, giờ giấc ngủ nghỉ, khi thì cãi vã to hơn như chuyện chi tiêu, du lịch, bạn bè… Trước khi kết hôn chưa bao giờ tôi nghĩ cuộc sống sau hôn nhân lại có nhiều bất cập đến vậy. Có lẽ may mắn lớn nhất của tôi là được bố mẹchồng cho ở riêng ngay sau khi cưới. Nếu cũng như các cặp vợ chồng khác phải sống chung nhà với bố mẹ chồng, với em chồng thì có lẽ mâu thuẫn vợ chồng giữa chúng tôi còn nhiều hơn nữa.

Dạo gần đây vì thấy cuộc sống của hai vợ chồng có nhiều căng thẳng nên tôi muốn làm mới tình cảm vợ chồng. Nhưng suy nghĩ mãi vẫn không biết nên làm thế nào để có thể khiến anh trẻ trung hơn, tình cảm và lãng mạn hơn. Nhiều khi sống với chồng tôi cảm thấy tính cách mình cũng già đi trông thấy. Một đứa con gái mới 24 tuổi mà có những ngày đi ngủ trước 10h, có những thời gian không còn muốn khoác lên mình những bộ váy thướt tha nữa. Đôi khi nhìn tụi bạn vui vẻ, trẻ trung, năng động, dí dỏm bên chồng trẻ mà tôi thấy chạnh lòng mình.

Không ít người nói với tôi “Chồng em già thì cứ để một mình cậu ấy già thôi, em còn trẻ em nên hưởng thụ tuổi trẻ chứ, cứ nem nép theo cậu ấy thì mất tuổi xuân đấy. Nhà thì giàu có mà cứ ru rú ở nhà suốt ngày làm gì, đi du lịch đi, đi chơi, hưởng ngoạn đi…”. Thế nhưng người ngoài đâu có biết, nhà giàu cũng có nỗi khổ của nhà giàu.

Chồng tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền mà chưa bao giờ nghĩ sẽ tiêu tiền vào mục đích giải trí, công việc của anh bận rộn cũng không cho phép anh có thời gian cùng vợ đi du lịch. Đã thế chồng tôi lại có tính đa nghi, hay ghen tuông. Nên chưa bao giờ tôi dám đi du lịch nếu không có chồng bên cạnh.

Sau một thời gian suy nghĩ rất lâu tôi muốn thay đổi cuộc sống của mình. Muốn được chơi, được đi đâu đó, được mặc những bộ váy thướt tha mặc cho ánh nhìn cau có của chồng. Những ngày này, đến trường dạy thấy bạn bè đồng nghiệp, học trò nhiều người nở rộ lên trò nhắn tin tình cảm cho người yêu, cho chồng để xem phản ứng của họ. Lần này tôi cũng muốn đánh liều để xem thái độ của chồng mình thế nào.

Đêm đó tôi xin phép chồng về nhà ngoại lo chút công việc của chị gái vài ba hôm. Lúc đầu chồng còn ngập ngừng tỏ ý không thích, sau rồi cũng đồng ý và nói chỉ cho tôi về đó 2 ngày rồi phải lên ngay. Ngay trong ngày thứ nhất về nhà ngoại tôi đã soạn một tin nhắn ngắn gọn với dòng chữ “Em yêu anh”. Chưa đầy 2 phút sau tôi nhận lại được tin nhắn của anh: “Cái gì? Đừng có nói với tôi là cô nhắn nhầm tin cho trai đó, bảo sao cô xin về quê ngoại. Liệu có chắc là giờ này cô đang ở nhà ngoại không???”.

Sau đó gần 20 phút, mẹ tôi gọi điện cho tôi nói với giọng hớt hải: “Sao mẹ tưởng con về quê chơi đã xin phép chồng rồi mà thằng Hưng nó lại vừa gọi đến hỏi mẹ con có đấy không. Mẹ nói con đi với bạn chưa về thế là nó chào vội mẹ rồi nói một lát nữa sẽ có mặt ở nhà mình chờ con. Con về nhà luôn đi nhé”.

Vậy là tôi chỉ kịp chào tụi bạn rồi hớt hải về nhà mẹ luôn. Trên cả quãng đường đi tôi thấy hối hận quá vì ăn theo trào lưu của giới trẻ trên mạng. Vừa chạm chân đến cửa nhà tôi đã trông thấy gương mặt khó chịu của anh. Ngay đêm hôm đó tôi xin phép mẹ ra về. Trên cả quãng đường đi anh không nói với tôi lời nào. Chỉ đến khi về đến nhà anh mới to tiếng quát “Sao cô nói về quê giúp việc anh chị mà lại váy ngắn cũn cỡn đi với bạn.

Rồi cả tin nhắn kia nữa. Từ ngày kết hôn có bao giờ tôi với cô nhắn với nhau câu nào tình cảm, lãng mạn vậy đâu mà nay lại bày đặt. Hay cô về quê hẹn hò rồi nhắn cho ai gửi nhầm đến tôi. Cô nên giải thích rõ ràng cho chồng”. Đúng là trào lưu không phải gia đình nào cũng phù hợp. Đây là lần đầu cũng như là lần cuối tôi mạo hiểm với cuộc sống hôn nhân của mình.

Kể từ hôm đó đến nay cũng được gần hai tuần nhưng anh vẫn tỏ ra khó chịu với tôi. Thậm chí nếu không vì có việc cần nói thì cả ngày anh cũng không nói với tôi lời nào. Chẳng lẽ nói lời yêu thương, lãng mạn, tình cảm với chồng là sai ư?

Những sự thật không ai ngờ tới trong cơ sở sản xuất hàng triệu bao cao su giả

Những sự thật không ai ngờ tới trong cơ sở sản xuất hàng triệu bao cao su giả

Những cơ sở sản xuất bao cao su giả của Trung Quốc đã thực hiện "công nghệ nhái" một cách bài bản công nghệ vi sinh của những thương hiệu nổi tiếng. ảnh minh họa Mới đây, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã tiến...
Clip tên cướp có súng bị cảnh sát tông chết gây sốc

Clip tên cướp có súng bị cảnh sát tông chết gây sốc

Tên cướp nguy hiểm cầm súng đi cà nhắc trên đường và bắn chỉ thiên thì bất ngờ bị ô tô cảnh sát tông văng lên trời. Vừa đi được một đoạn, tên cướp bị ô tô cảnh sát từ phía sau chạy đến tông văng lên...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận