Vợ chồng ‘trở mặt’ vì việc biếu quà Tết

22/01/2014 15:10
Tường Vân

Tôi thấy tốt nhất là đi mua và biếu. Chỉ có vậy thôi mà hai vợ chồng cự cãi qua lại rồi cô ấy đùng đùng bảo rằng ‘mặc xác anh, không Tết nhất gì nữa hết, giải tán…’ rồi đùng đùng ném tất cả vào thùng rác”.

Chỉ còn không đầy chục ngày nữa là đến Tết thế nhưng anh Bình (Khâm Thiên – Hà Nội) cho biết anh và vợ đang “trở mặt” với nhau vì bất đồng quan điểm trong việc biếu quà Tết.

Chị Nga – vợ anh, vốn là người khéo tay, lại thích nữ công gia chánh, vì thế ngày Tết đến, chị nháo nhác chuẩn bị đồ đạc, nguyên phụ liệu làm bánh, làm mứt homemade để chồng đi biếu các sếp và đồng nghiệp trong cơ quan. Thế nhưng anh Bình không đồng quan điểm với vợ. Anh cho rằng đã không biếu thì thôi, mà biếu thì phải ra tấm ra món.

Khi nghe anh nói như vậy, chị Nga nổi khùng cho rằng anh “trở mặt” vì nếu anh phản đối từ đầu chị đã không hì hụi mấy ngày nay để làm. Không những thế, chị còn cho rằng anh hoang phí, nếu mang những đồ vợ làm để đi biếu thì vừa an toàn thực phẩm vừa độc đáo

. Anh Bình chia sẻ: “Ban đầu thấy cô ấy cứ hì hục làm đủ các loại mứt màu mè nhào bột nướng bánh, tôi khuyến khích vì ngỡ cô ấy làm để bán cho chị em trên mạng chứ có ngờ đâu cô ấy làm để tôi mang đi biếu đâu.

Bây giờ hàng hóa tràn ngập, mẫu mã đẹp và nhìn có cảm tình hơn mấy đùm mấy gói mà cô ấy đóng thủ công. Mà thực tế có phải ai cũng hài lòng, thích thú với đồ homemade đâu.

Do đó tôi thấy tốt nhất là đi mua và biếu. Chỉ có vậy thôi mà hai vợ chồng cự cãi qua lại rồi cô ấy đùng đùng bảo rằng ‘mặc xác anh, không Tết nhất gì nữa hết, giải tán…’ rồi đùng đùng ném tất cả vào thùng rác”.

Anh Bình và vợ đang “trở mặt“ với nhau vì bất đồng quan điểm trong việc biếu quà Tết.

Anh Bình và vợ đang “trở mặt“ với nhau vì bất đồng quan điểm trong việc biếu quà Tết.

Rồi cuối cùng, chỉ vì quà Tết, mà cả gia đình náo loạn, ầm ỏm vì hai người không ai chịu nhún nhường ai.

Gia đình anh Hải và chị Thúy (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cũng rơi vào tình trạng tương tự khi Tết đã gần kề mà không khí trong nhà thì căng như dây đàn, không ai thèm nói với ai một lời nào. Việc sắm sửa đồ cho mấy ngày Tết bị bỏ dở, nhà cửa thì bề bộn không ai thèm dọn. Hai đứa trẻ con nhìn thấy bố mẹ mặt gườm gườm, cau có cũng không dám vui. Và nguyên nhân khiến hai anh chị “mỗi người một hướng” là do anh “vung tay” đổi dàn âm thanh để cả nhà được thỏa chí ca hát trong mấy ngày Tết.

Đang thắt chặt chi tiêu dịp Tết do năm vừa rồi hai vợ chồng làm ăn cũng khó khăn lại thêm tốn thêm một khoản lớn vì chuyến du lịch thưởng cho đứa con gái lớn đạt học sinh giỏi, vì thế khi thấy chồng khuân bộ dàn âm thanh có giá hơn hai chục triệu về, chị nhăn nhó bắt chồng đi trả. “Ai đời nổi hứng lên, không bàn bạc gì với vợ rồi tự động đi mua cái bộ dàn đắt cắt cổ về trong khi bộ cũ vẫn dùng được.

Thấy anh ấy hoang phí một cách không cần thiết, tôi bắt anh ấy đi trả. Còn anh ấy thì kiên quyết không đi. Anh ấy cho rằng hàng đã mua, không sứt sẹo, hỏng hóc cửa hàng nào chịu cho trả. Anh ấy còn bảo mình không thể đeo mặt mo để lĩnh chửi vì mua rồi trả hàng dịp bận bịu cuối năm” – chị Thúy than thở.

Của đau, con xót, tự dưng mất một đống tiền vào những việc không đâu, chị Thúy nói ra nói vào ép anh đi trả bằng được. Trước tình thế bị vợ “gào than như vạc” anh Hải nổi đóa, không những không đồng ý mà còn thách thức chị: “Tôi đi làm, cô mà dám gọi người ta đến trả thì đừng có Tết nhất gì nữa”.

Cũng vì thế mà “chiến tranh” bùng nổ, anh gầm gừ, hằm hè với chị. Còn chị thì nói mãi không cải thiện được tình hình nên chán. “Vì chính cái tính hoang phí, vung tay quá trán của anh ấy mà không khí gia đình căng thẳng vô cùng. Tôi chán nản không còn hứng thú gì với Tết nữa” chị Thúy chia sẻ.

Một cặp vợ chồng khác cũng đang “lên gân” đối chọi với nhau vì chuyện Tết là anh Hoàng, chị Oanh (Hà Đông – Hà Nội). Và khúc mắc nảy sinh giữa hai anh chị là do chị Oanh nổi trận lôi đình khi anh Hoàng giấu vợ, lén đưa thêm tiền cho mẹ chi tiêu trong dịp Tết mặc dù anh chị đã có sự thống nhất trước đó.

Theo lời chị Oanh kể, tuy vợ chồng chị đã ở riêng nhưng Tết năm nào cũng về ăn Tết nhà bố mẹ chồng vì anh trai ở nước ngoài cũng về sum họp. Biết rằng “thêm miệng ăn là thêm tốn” nên chị Oanh chủ động mua thêm đồ sau đó cũng tính toán đưa thêm tiền trong khoản tiền mừng Tết để bố mẹ chồng mua sắm gì thì mua. Cũng vì thế mà khoản tiền Tết biếu bố mẹ chồng bao giờ cũng cao hơn vài triệu so với bên nhà ngoại.

Bàn bạc rồi đi đến thống nhất là thế nhưng vừa đưa tiền biếu bố mẹ chồng được một ngày trước thì hôm sau chị Oanh ngã ngửa khi trong cuộc trò chuyện, mẹ chồng chị vui vẻ nói với con dâu: “Năm nay vợ chồng ăn nên làm ra à? Thằng Hoàng vừa đưa thêm cho mẹ 5 triệu. Mẹ cảm ơn hai vợ chồng!”. Chuyện sẽ không om xòm, náo loạn khi tối hôm đó chị vờ hỏi anh có chi thêm khoản nào không thì anh giấu nhẹm chuyện đưa thêm tiền cho mẹ.

“Hai vợ chồng đã bàn bạc với nhau rằng vì vợ chồng ăn Tết ở bên nội nên sẽ biếu ông bà nội nhiều hơn bên ngoại 4 triệu. Vậy mà sau khi mình đã đưa tiền biếu Tết cho hai bên ông bà, anh ấy còn giấu giếm đưa thêm cho bà nội 5 triệu nữa. Mình không tiếc tiền, cũng không so đo tính toán gì nhưng anh ấy làm như vậy nhỡ mọi chuyện mà bố mẹ chồng biết được, thì bố mẹ chồng sẽ nghĩ mình thế nào đây. Mình không cấm đoán việc anh ấy báo hiếu, quan tâm nhưng hành xử như vậy khiến cho mọi người hiểu lầm nhau” – chị Oanh vẫn chưa nguôi bức xúc với chồng.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận