Vợ mang bầu, chồng tranh thủ ‘tòm tem’ ở ngoài

02/12/2013 15:51
Tường Vân

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được gần 10 năm và có hai con. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi không được toại nguyện cho lắm vì chồng tôi là người đàn ông khá trăng hoa.

Khi tôi mang bầu đứa thứ hai, chồng tôi đã gian díu với một người phụ nữ và chỉ chịu quay về khi tôi tới gặp người phụ nữ kia và yêu cầu buông tha chồng tôi.

Thực lòng tôi chấp nhận tha thứ cho chồng vì vẫn còn yêu anh ta, hơn nữa còn thương các con nhỏ. Mới đây tôi nghe loáng thoáng chồng tôi lại hẹn hò với một cô gái rất đẹp.

Các bạn tôi bảo lần này tôi nên dứt khoát chia tay với anh ta, viết đơn kiên quyết ly hôn hoặc là cũng làm theo anh ấy, đi dan díu với người đàn ông khác.

Chị ơi, tôi có nên làm theo không?

Chinh (Hưng Yên)

20131122114058-tuvan22

Tư vấn viên chia sẻ:

Ngay từ đầu bức thư bạn đã nói rằng, cuộc sống hôn nhân gần 10 năm của bạn không hạnh phúc bởi nguyên nhân chính là chồng bạn trăng hoa. Điều này làm cho tôi cảm nhận được sâu sắc rằng, niềm tin tưởng của bạn vào chồng dường như không còn hay bạn chấp nhận sự trăng hoa của anh ấy?

Bạn nói, khi bạn mang bầu đứa thứ hai thì được biết tin anh ấy gian díu với một người con gái khác. Và họ chỉ chịu chia tay nhau khi bạn đến gặp và nói thẳng với cô ta, yêu cầu cô ta buông tha chồng bạn. Rồi sau đó, anh ấy lại trở về bên bạn. Nhưng gần đây, sự việc ấy lại tái diễn lần nữa khiến bạn cảm thấy hoang mang, nên chia tay hay nên “ông ăn chả, bà ăn nem” cho bõ tức?

Tôi hiểu, những điều bạn viết trong thư là viết trong tâm trạng bức bối, khó chịu khi nghĩ đến những việc làm sai của chồng. Nhưng phần nào đã cho tôi hình dung được hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Thứ nhất, tôi muốn nói với bạn rằng, nếu chồng bạn là một người thực sự trăng hoa thì sẽ không bao giờ đợi đến khi bạn mang bầu em bé thứ hai mới ra ngoài. Hoặc trước đó, bạn không phát hiện ra. Tôi nghĩ trường hợp này là rất khó.

Thứ hai, bạn nói rằng bạn tha thứ bởi bạn vẫn còn yêu anh ấy, nhưng bản thân bạn lại không còn tin tưởng anh ấy nữa. Điều này vô tình đã trở thành một phần nguyên nhân làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Do đó, việc bạn cần làm hiện tại là gần gũi nhiều hơn với chồng mình, cho anh ấy cảm nhận được tình yêu của bạn. Khẳng định với anh ấy rằng bạn và con luôn cần có anh ấy ở bên cạnh. Hãy làm mới mình để đem lại cho anh ấy những cảm xúc mới. Đối với người phụ nữ luôn có những cách thức để giữ người đàn ông của mình ở bên cạnh. 10 năm chung sống, tôi chắc bạn hoàn toàn có khả năng hiểu được người đàn ông của bạn mong muốn điều gì.

Một điều nữa tôi muốn nói với bạn, đừng bao giờ dùng hình thức “ông ăn chả, bà ăn nem” để “trả thù” anh ấy; đừng biến bản thân mình từ một người đàng hoàng trở thành người phụ nữ không chung thủy. Điều này chỉ khiến bản thân bạn chịu thiệt thòi mà thôi.

Chúc bạn luôn hạnh phúc.

(Vietnamnet)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận