Vụ bảo mẫu đánh trẻ: Thành ủy TP.HCM yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo

19/12/2013 10:31
Long Nhất

Thành ủy TP.HCM đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo, cũng như các tập thể, cá nhân liên quan của phường, quận – nơi để xảy ra vụ việc.

Trước sự việc các bảo mẫu đánh trẻ tại trường mầm non tư thục Phương Anh (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức). Ngày 18/12 Thành ủy TP.HCM đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo, cũng như các tập thể, cá nhân liên quan.

Cơ sở nuôi giữ trẻ Phương Anh hoạt động không phép.

Cơ sở nuôi giữ trẻ Phương Anh hoạt động không phép.

Ngoài ra văn bản cũng yêu cầu Ban thường trực Đảng ủy Công an TP.HCM, Ban cán sự Đảng VKSND TP.HCM và Ban cán sự Đảng TAND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan của quận Thủ Đức khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh vụ việc trên. Theo đó quận Thủ Đức phải báo cáo kết quả lên Thành ủy trước ngày 15/1/2014.

Cùng ngày Ban thường vụ Thành ủy đã ra công văn chỉ đạo các Ban thường vụ quận ủy, huyện ủy khẩn trương xây dựng các ngôi trường mầm non mới, đầu tư nâng cấp, sửa chữa những cơ sở cũ đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó phải tiến hành rà soát các lớp mầm non tư thục, nhóm giữ trẻ gia đình… và kiên quyết rút giấy phép những nơi không đủ tiêu chuẩn.

Hai mảo mấu (Phương bên trái, Lý bên phải) có hành vi đánh trẻ gây phẫn nộ dư luận

Hai bảo mẫu (Phương bên trái, Lý bên phải) có hành vi đánh trẻ gây phẫn nộ dư luận

Ngày 18/12, làm việc với Đoàn công tác của UBND TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Nhân, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức nói trách nhiệm rõ ràng là do lãnh đạo phường thiếu quyết liệt trong việc kiểm tra xử phạt khi phát hiện nhà trẻ mầm non tư thực Phương Anh hoạt động không phép. “Chúng tôi nhận trách nhiệm về công tác quản lý chưa chặt chẽ, chưa quyết liệt để xảy ra tình trạng bảo mẫu hành hạ trẻ ở nhà trẻ mầm non tư thục Phương Anh khiến dư luận phẫn nộ”, ông Nhân nói.

Vụ việc bạo hành trẻ em tại lớp mầm non tư thục Phương Anh đã tạo ra một cú sốc trong dư luận cả nước. Nó không chỉ là lời cảnh báo đối với các bậc làm cha làm  mẹ có con nhỏ đang phải gửi ở những cơ sở trông giữ trẻ tư thục mà còn đặt ra câu hỏi cho những nhà quản lý về cách kiểm tra, giám sát, cấp giấy phép hoạt động cho những cơ sở trông giữ trẻ.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận