Vụ bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Tài xế Tiến bồi thường đủ 240 triệu nhưng chủ xe không chịu, định vòi bao nhiêu nữa?

Vụ bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Tài xế Tiến bồi thường đủ 240 triệu nhưng chủ xe không chịu, định vòi bao nhiêu nữa?

10/04/2018 09:01
Long Nhất

Tài xế bẻ lái cứu nữ sinh cho biết đến giờ vẫn chưa đền bù được vì xe 7 chỗ không nghe máy, nhờ công an giải quyết.

Tài xế bẻ lái cứu nữ sinh là Đỗ Văn Tiến (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Sau khi bẻ lái cứu nữ sinh, tài xế đã đâm vào hai chiếc xe dựng bên đường, trong đó 1 xe 7 chỗ đã yêu cầu phía anh Tiến bồi thường hơn 240 triệu.

Nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng mạng và riêng doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (chồng hoa khôi Thu Hương) nhận trả 240 triệu đồng, hiện anh Tiến đang mong mỏi từng ngày được đền bù để rút xe ra.

Anh Tiến chia sẻ: “Hiện tại vụ việc vẫn chưa có hướng giải quyết. Tôi gọi cho chủ xe 7 chỗ nhưng họ không nghe máy, họ nhờ pháp luật can thiệp. Vì vậy phía công an nói đợi lấy báo giá của hãng xe rồi gọi cho tôi. Hiện tôi cũng đang chờ đợi công an họ gọi đi lúc nào thì đi lúc ấy. Thât sự tôi muốn giải quyết xong xuôi để chuyện trong gia đình nhẹ nhõm. Hơn nữa, nếu xong cũng để rút xe ra”.

tai-xe-be-lai-cuu-nu-sinh-xe-7-cho-nho-ca-giai-quyet_10650137

Tài xế Đỗ Văn Tiến

Theo anh Tiến, nếu chủ xe chủ động nghe máy của anh và thỏa thuận thì hai bên đã giải quyết xong rồi, không phải đợi lâu như thế này bởi anh đã đồng ý mức bồi thường đó rồi.

Nói về số tiền anh được các nhà hảo tâm quyên góp, anh Tiến nói: “Nhờ vào cộng đồng mạng, tấm lòng hảo tâm của anh Nam nên tôi đã có số tiền lớn như thế này. Vì vậy nếu sau này số tiền này phải đền bù hết cũng không sao, nếu còn thừa tôi sẽ cắt một phần nhỏ vào quỹ xóa đói giảm nghèo nào đó.

Trước đó vợ tôi cũng có phương án sẽ dùng một ít để sửa mái nhà nhưng trước quyết định trên của tôi, vợ tôi ủng hộ lắm và không thắc mắc số tiền bởi đây toàn là tiền mọi người ủng hộ, tôi phải sử dụng ra sao cho thật ý nghĩa.

Từ bé đến lớn vợ chồng tôi chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này nên hơi run, nhưng rất phấn khởi và vui mừng. Có tiền mọi người ủng hộ chúng tôi cũng không phải lo phải đi vay hay lo trả như trước nữa”.

tai-xe-be-lai-cuu-nu-sinh-xe-7-cho-nho-ca-giai-quyet_1065010

Cú đánh lái xuất thần cứu mạng 2 nữ sinh

Được biết trước đó, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng nếu anh Tiến bị giam bằng lái, anh sẽ trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng. Trước việc này, anh Tiến xúc động nói: “Nếu anh Nam có trả lương cho tôi tôi thật sự cảm ơn, tôi sẽ nhận về mặt tinh thần nhưng tôi sẽ không nhận về mặt vật chất vì tôi rất ngại.

Hiện sức khỏe của tôi đã được 60-70% tôi vẫn làm được, tôi sẽ không lạm dụng việc đó để được việc này việc kia”.

Như thông tin trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, anh Tiến điều khiển xe tải chở đá trên đường 359C (thuộc xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên), khi đang lưu thông đúng phần đường của mình, anh Tiến buộc phải bẻ lái gấp, để tránh tông phải hai nữ sinh đi cùng chiều, vừa bị đổ xe máy và ngã văng ra đường.

Tuy nhiên, cú bẻ lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, rạn 2 xương sườn.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận