Vụ Cát Tường: Bắt được tín hiệu thi thể dưới cầu Thanh Trì

03/12/2013 21:06
Mai Phương

“Chúng tôi dựa vào máy định vị, tia từ tồn lại tàn dư, xương cốt, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, một giáo sư thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết.

Hơn 14h chiều nay, các giáo sư thuộc viện Liên Hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và hơn 10 thợ lặn của trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long đã xuống thuyền tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền – nạn nhân bị giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường gây tử vong rồi vứt xác phi tang.

Thuyền chở các nhà khoa học và thợ lặn tìm kiếm.

Thuyền chở các nhà khoa học và thợ lặn tìm kiếm.

Trao đổi riêng với PV, các nhà khoa học cho biết việc tìm kiếm thi thể chị Huyền dưới sông Hồng được vạch lên bản đồ rõ ràng.

“Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, máy định vị để xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, một vị giáo sư cho biết.

 Các nhà khoa học đang vạch điểm khả nghi trên bản đồ.

Các nhà khoa học đang vạch điểm khả nghi trên bản đồ.


Nhà khoa học này cũng cho hay, việc tìm kiếm bằng phương pháp mới bắt đầu từ hơn 9h sáng nay. “Sáng chúng tôi đã tìm được 2 điểm, trong đó 1 điểm ở Bát Tràng và 1 điểm cách cầu Thanh Trì hơn 100 mét nhưng hiện tại chưa tìm thấy gì”.

 Các nhà khoa học dựa vào máy định vị, xương cốt, tia từ tồn tại tàn dư tìm kiếm xác chị Huyền.

Các nhà khoa học dựa vào máy định vị, xương cốt, tia từ tồn tại tàn dư tìm kiếm xác chị Huyền.

Hiện công cuộc tìm kiếm vẫn đang được triển khai. Các nhà khoa học cũng cho rằng thi thể nạn nhân vẫn có khả năng ở bán kính hơn 10 km từ cầu Thanh Trì đến bến đò Văn Đức (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Trưa 3/12 trao đổi với PV ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết, gia đình đang tập trung làm lễ chuẩn bị lo 49 ngày cho chị Huyền. “Tuy nhiên, việc tiếp tục tìm kiếm cháu Huyền dự kiến bắt đầu vào sáng ngày mai (4/12) tại khu vực cầu Thanh Trì. Gia đình chúng tôi cũng đã thuê tàu hút bùn để sẵn sàng sục sâu xuống lòng sông. Biết đâu xác cháu Huyền bị bùn, cát vùi lấp dưới đó”, ông Quang nói.

“Những ngày qua gia đình đã tìm khắp mọi nơi nhưng không thấy xác cháu Huyền. Hy vọng việc tìm kiếm cháu Huyền lần này sẽ có kết quả”, ông Quang nói thêm.

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận