Vụ Cát Tường: Dùng 'tia đất' tìm xác giữa nghĩa địa

20/12/2013 21:27
Hải Băng

Đã hơn 60 ngày trôi qua kể từ khi bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác khách hàng xuống sông Hồng, đến nay gia đình cũng như các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được thi thể. Hiện giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đang dùng máy bức xạ từ kiểm tra thêm một số điểm trên cầu Yên Lệnh và một nghĩa địa ở Hà Nam (quê của bác sĩ Tường) theo giấc mơ của một người dân.

Theo ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền), những ngày qua, có một số người ở trong nước và nước ngoài điện về cho gia đình bảo nằm mơ được chị Huyền báo mộng chỉ nơi có xác: “Gia đình chúng tôi vẫn nỗ lực tìm kiếm xác cháu Huyền, ai mách chỗ nào chúng tôi cũng đến địa điểm đó với mong muốn tìm được xác cháu sớm”.

Bắt đầu từ ngày 3/12, giáo sư Vũ Văn Bằng mang phương pháp mới vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân Cát Tường.

Ngày 20/12, trao đổi với Báo Đất Việt, giáo sư Bằng cho biết: “Sáng nay đã kiểm tra ở bãi bồi Tự Nhiên (Thường Tín), giờ đang ở cầu Yên Lệnh.

Chúng tôi đi kiểm tra những địa điểm mà các nhà ngoại cảm mách. Sáng nay đã tìm được 3 điểm, 1 điểm ở bãi bồi Tự Nhiên cách bến phà Mễ Sở hơn 1km, và 2 điểm trên dưới cầu Yên Lệnh. Vị trí lúc này đang tìm cuối cầu Yên Sở về phía cuối hạ lưu”.

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng dùng máy bức xạ từ do ông sáng tạo để tìm xác nạn nhân Cát Tường

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng dùng máy bức xạ từ do ông sáng tạo để tìm xác nạn nhân Cát Tường

Ông Bằng chia sẻ thêm về phương pháp dùng máy bức xạ từ trong những ngày tìm kiếm thi thể chị Huyền: “Giờ chỉ có thể tìm bằng phương pháp dùng bức xạ từ thứ cấp, công nghệ này có lẽ chưa có trên thế giới, Việt Nam càng không có công nghệ mới và hiện đại này.

Công nghệ đó tôi tự nghiên cứu cách đây 10 năm nay rồi. Máy bức xạ đó kể cả xác hàng nghìn năm rồi vẫn có thể giữ trường bức xạ đó, dù phân hủy hay không phân hủy thì cũng không  thành vấn đề. (Có nghĩa là như cục nam châm, có tán ra hàng nghìn mảnh nhỏ thì mảnh đó vẫn là cục nam châm, vẫn có thuộc tính, vẫn có cực nam cực bắc).

Ông Bằng giải thích thêm về máy bức xạ từ báo tín hiệu khi thấy xương người: “Mấy ngày đầu có nhiều người không tin về máy bức xạ từ này. Họ bảo tôi thử bằng xương động vật để chứng minh, tôi biểu diễn cho họ thấy thôi nhưng máy làm sao quay được khi đó là xác động vật. Máy không quay được tức không báo tín hiệu gì vì xương động vật không nằm trong sự phát hiện của máy này.

Chỉ có xương người thôi, người có bộ óc, có suy nghĩ, xác người có trường điện từ rất mạnh, nó như cục nam châm ấy. Bởi xác người có nguyên lý vật lý học, và máy này có thể xác nhận được bất cứ vật gì có bức xạ, trường điện từ, trong khi động vật không có”.

Ông Bằng cho biết, những điểm sáng nay ông và gia đình tìm kiếm không có tín hiệu của từ trường, ông Bằng cho biết: “Sáng nay các điểm đã tìm không có tín hiệu, điều đó khẳng định là không có xác”.

Được biết, chiều nay (20/12) gia đình cùng giáo sư Bằng mang máy bức xạ từ xuống một nghĩa địa ở Hà Nam (quê của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường) để định vị vị trí chôn của thi thể chị Huyền (nếu có).

Trước câu hỏi làm sao có thể phát hiện được thi thể chị Huyền khi máy bức xạ từ hễ thấy xương người là báo tín hiệu, giáo sư Bằng cho biết: “Chắc chắn khi xuống khu vực nghĩa địa đó, máy bức xạ này sẽ báo tín hiệu rất nhiều bởi ở đó có nhiều khu mộ, và tôi phải quan sát sàng lọc tín hiệu, chỗ nào có xác là máy báo tín hiệu”.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận