Vụ cháy Zone 9: Tạm giữ 4 người liên quan

21/11/2013 10:48
Lê Dũng

Ngày 21.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã tạm giữ 4 người có liên quan đến vụ cháy ở khu Zone 9 khiến 6 người tử vong.

vu-chay-zone-9-tam-giu-4-nguoi-lien-quan

Bốn người này gồm gồm Trần Văn Út (24 tuổi), Phạm Quang Huấn (29 tuổi), cùng ở huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam); Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và Hoàng Văn Phong (38 tuổi, trú tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Theo cơ quan công an, Trần Văn Út, Nguyễn Trọng Duy và Hoàng Văn Phong đều là công nhân tại một xưởng cơ khí trên địa bàn quận Hoàng Mai do Phạm Quang Huấn làm chủ xưởng. Trước đó, xưởng cơ khí của Phạm Quang Huấn được nhận thi công tại một công trình ở khu Zone 9. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy vào chiều ngày 19.11, Huấn và 6 công nhân cơ khí khác đang làm việc tại công trình này.

Được biết, vào thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy, đội thợ của Phạm Quang Huấn đang tiến hành hàn các tấm ốp trần bằng kim loại. Trong quá trình hàn xì, các muội trong khi hàn bắn vào những vật liệu dễ cháy dẫn đến vụ hỏa hoạn. Vụ cháy khiến những thợ hồ đang làm việc tại công trình này không kịp chạy ra ngoài thoát thân và bị ngạt khí. Hậu quả khiến 6 người đã tử vong; đồng thời, 6 chiến sỹ sau khi vào làm nhiệm vụ cứu hoả cũng phải nhập viện do bị ngạt khí trong lúc làm nhiệm vụ.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan điều tra, làm rõ.

(Lao Động)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận