Vụ chìm tàu Cần Giờ: Đã tìm thấy thi thể đầu tiên

03/08/2013 11:51
Lê Dũng

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hiện nay vẫn còn 9 người đang mất tích trong vụ chìm tàu tại Cần Giờ xảy ra vào 21h tối qua. 

Vào lúc 11h15p, đã phát hiện một thi thể trong vụ đắm tàu, chưa rõ là nam hay nữ. Các nhân viên cứu hộ đang đưa vào bờ.

Trước đó, vào hồi 21h ngày 02/8/2013, Trung tâm Phối hợp kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được từ thông tin báo nạn từ đại diện Công ty Cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria: Tàu chở khách H29-BP chở 30 người trên tàu chạy từ Gò Công Đông đi Vũng Tàu bị phá nước lúc 20h00.

Một vụ chìm tàu du lịch trên sông Sài Gòn (Hình minh họa)

Một vụ chìm tàu du lịch trên sông Sài Gòn (Hình minh họa)

Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin, Trung tâm đã xác định được vị trí của tàu bị nạn là 10-21N; 106-57E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 08 hải lý về phía Tây – Tây Bắc.

Ngay lập tức, một mặt Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, yêu cầu và hướng dẫn các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu H29-BP bị nạn tổ chức các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn. Mặt khác, Trung tâm thông báo tới các cơ quan tại địa phương để tổ chức thực hiện tìm kiếm cứu nạn.

Trung tâm đã cử tàu SAR 272 làm chỉ huy hiện trường, lập kế hoạch và chỉ đạo các phương tiện có mặt tại hiện trường tổ chức thực các hoạt động tìm kiếm cứu nạn đối với 30 người bị nạn.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tìm kiếm cứu nạn, sự tích cực tham gia của phương tiện tại hiện trường, đến 01h45 ngày 03/8/2013, tàu SAR 272 và các tàu khác đã cứu được 17 người bị nạn. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã hướng dẫn, chăm sóc y tế ban đầu đối với người bị nạn.

Trong quá trình tổ chức tìm kiếm cứu nạn, tàu SAR 272 đã phát hiện xác tàu chìm, trôi dạt hiện tàu vẫn đang giữ xác tàu

Chạy đua với thời gian trong việc tìm kiếm các thuyền viên vẫn còn bị mất tích, Trung tâm một mặt điều động tiếp tàu SAR 413 đi cứu nạn, mặt khác tiếp tục yêu cầu các phương tiện của các cơ quan, đơn vị khác tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 04h00 cùng ngày, đã tìm kiếm tiếp được 04 người bị nạn, nâng tổng số người tìm kiếm được là 21 người.

Hiện nay, Trung tâm vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải của Trung tâm (SAR 413, SAR 272), các phương tiện của các cơ quan, đơn vị, cá nhân khác tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích.

*BBT sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận