Vụ “chống lệnh Quốc tang”: Khiển trách 2 lãnh đạo Phòng VHTT&DL

14/10/2013 21:11
Hải Băng

UBND TP Hạ Long đã tiến hành kỷ luật với hình thức khiển trách Giám đốc và Phó GĐ Phòng VHTT&DL Hạ Long, nghiêm khắc phê bình UBND phường Hồng Hải và Hồng Hà…

Theo văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh do ông Đào Xuân Đan, Chủ tịch UBND TP Hạ Long ký về hình thức xử lý việc “chống lệnh Quốc tang”.

Theo đó, văn bản ghi “trên địa bàn TP vẫn còn một số đơn vị treo cờ theo quy định và tại nhà thi đấu công ty cổ phần than Núi béo vẫn còn tổ chức tập luyện để chuẩn bị cho khai mạc Đại hội TDTT TP Hạ Long lần thứ VII vào ngày 14/10/2013.”

Dù Văn phòng TƯ Đảng đã ra thông báo về thời gian Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng tại TP Hạ Long vẫn diễn ra việc diễn tập Đại hội TDTT với cờ hoa, loa đài rộn ràng vào chiều ngày 12/10.

Dù Văn phòng TƯ Đảng đã ra thông báo về thời gian Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
nhưng tại TP Hạ Long vẫn diễn ra việc diễn tập Đại hội TDTT với cờ hoa, loa đài rộn ràng
vào chiều ngày 12/10.

Theo ông Đan, ngay sau khi có thông tin, TP đã kiểm tra và yêu cầu dừng ngay các hoạt động luyện tập. Các đơn vị chưa thực hiện treo cờ rủ đã được nhắc nhở và khắc phục ngay.

UBND TP đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan vào sáng ngày 13/10/2013.

Theo đó, kết quả được thông báo: Về mặt cá nhân, ông Phạm Tống, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Phạm Thị Phượng, Phó GĐ Trung tâm Văn hóa, Thể thao cùng bị kỷ luật với hình thức “khiển trách”.

Đối với tập thể: UBND TP Hạ Long đã nghiêm khắc phê bình UBND phường Hồng Hà, Hồng Hải còn để tình trạng một số cơ quan đơn vị trên địa bàn không treo cờ rủ.

Văn bản về việc xử lý cán bộ do ông Đan ký

Văn bản về việc xử lý cán bộ do ông Đan ký

Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí và treo cờ rủ những ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, UBND TP Hạ Long đã ban hành các văn bản chỉ đạo tuyên truyền tại cổng thông tin điện tử TP và đôn đốc phòng Văn hóa thông tin, UBND các phường thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố. Gửi các văn bản và vận động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các khu phố trên địa bàn TP để nhân dân và các cơ quan đơn vị ắm được và thực hiện.

Đa số các cơ quan, đơn vị, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đều nắm được chủ chương của Đảng và Nhà nước và thực hiện đúng quy định trong Nghị định 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ và quy định về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.

Trước đó, như đã phản ánh, khoảng 14h chiều ngày 11/10 – thời điểm cả nước chính thức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thì tại Nhà sinh hoạt văn hóa thể thao công nhân của Công ty Cổ phần than Núi Béo, đóng trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long đã diễn ra hoạt động diễn tập Đại hội TDTT lần thứ VII.

Trên đường phố treo rất nhiều băng rôn đỏ với dòng chữ “Nhiệt liệt chào mừng Đại hội thể dục thể thao Hạ Long lần thứ VII năm 2013”. Tại nơi diễn tập Đại hội thể dục thể thao, băng rôn, hoa “tưng bừng”, loa đài mở rất lớn, nhạc rộn ràng. Ngoài ra hoạt động này còn có sự tham gia của hàng chục đơn vị đoàn thể, cơ quan khác.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận