Vụ công an còng tay "nhà hảo tâm" bỏ tiền làm đường: Người bí ẩn đứng sau boơm tiền xuất hiện

Vụ công an còng tay "nhà hảo tâm" bỏ tiền làm đường: Người bí ẩn đứng sau boơm tiền xuất hiện

05/07/2018 14:16
Mèo Moon

Hôm 2/7, Công an huyện Củ Chi, Công an TP.HCM đã có kết luận về việc tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM), người được cho là đã chi 200 triệu đồng làm đường giúp dân.

Theo kết luận do Đại tá Nguyễn Văn Thuyền, Trưởng Công an huyện Củ Chi ký gửi Thanh tra Bộ Công an, ông Bùi Hoàng Anh được 6 hộ dân gồm ông Lý Minh Hùng, bà Trần Thị Cẩm Loan, Phạm Hồng Điệp, Dương Văn Mắn, Phùng Thị Huyên, Nguyễn Phi Hùng có đất tại ấp 6, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) thuê trải nhựa đường ra vào khu đất của các hộ với giá 120 triệu đồng.

Con đường lúc thi công. Ảnh: Kim Lượng.

Trước khi có kết luận của Công an huyện Củ Chi, trong một lần trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Cẩm Loan phủ nhận việc đứng sau chi tiền cho ông Bùi Hoàng Anh trải nhựa làm mới con đường ở ấp 6. Bà Loan cũng khẳng định, không có bất kì liên quan đến vụ việc trên.

Theo bà Loan, giữa bà và ông Hoàng Anh không có mối quaun hzệ anh chị em nào với ông Hoàng Anh như nghi vấn của lãnh đạo xã Tân Thạnh Đông thông tin tới báo chí.

Tôi đã nhiều lần gửi đơn lên UBND xã, nhưng vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào từ xã nên tôi không mua nữa”, bà Loan thông tin.

Trong lần trao đổi với phóng viên, bà Loan bày tỏ, ông Hoàng Anh không xin phép khi trải nhựa con đường là sai tuy nhiên, bà ủng hộ việc ông Hoàng Anh trải nhựa làm mới đường.

Chiều 1/7, phóng viên có mặt tại con đường nơi ông Bùi Hoàng Anh đã trải nhựa làm mới. Nhiều người dân bất ngờ khi nhận được thông tin UBND xã Tân Thạnh Đông yêu cầu phá dỡ đường nhựa trả lại con đường đất với hiện trạng ban đầu.

Cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông khi thi hành công vụ. Ảnh: Người dân cung cấp.

“Xây con đường này là quá tốt với người dân sống tại đây. Đường được trải nhựa không còn xấu xí, gồ gề như trước. Trẻ em ra đây vui chơi mà không sợ bị đạp đá, kim tiêm.

Tôi không hiểu tại sao chính quyền địa phương buộc phải đào xới lên để trả lại con đường với hiện trạng ban đầu khi con đường này đang rất đẹp!”, một người dân sinh thắc mắc.

Chú Vi, người có nhà nằm cuối con đường mà ông Hoàng Anh thi công cho rằng, phần đường trải nhựa không lấn chiếm phần đất của nông trường.

“Trước kia, người dân ở đây có xin phép tráng nhựa lại con đường này để bảo bảo an toàn mỗi khi mưa về nhưng không được UBND xã Tân Thạnh Đông đồng ý”, chú Vi cho biết.

Theo đơn tố cáo của ông Hoàng Anh, ngày 4/5/2018, ông có hỗ trợ người dân ở ấp 6 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) tráng nhựa 1 đoạn đường nông thôn dài khoảng 100m, rộng 3m với chi phí khoảng 200 triệu đồng. Do chưa xin phép nên ông bị gây khó dễ, còng tay gây thương tích khi tráng nhựa lại con đường lầy lội.

Về vấn đề này, lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết, ông Hoàng Anh làm đường không có giấy phép, không có thủ tục chấp thuận của cơ quan nhà nước nên chính quyền xã lập biên bản, đình chỉ mọi hoạt động.

Tuy nhiên, ông Hoàng Anh vẫn cố tình tiếp tục thi công và có dấu hiệu “chống người thi hành công vụ” nên đã báo cáo với Công an huyện Củ Chi xử lý theo thẩm quyền.

Qua xem xét, điều tra, hành vi của Hoàng ông Anh chưa đủ yếu tố “chống người thi hành công vụ” nên đã cho người này về nhà!

Ngày 2/7, lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông đã trả lại chiếc xe lu cho ông Hoàng Anh sau gần 2 tháng tạm giữ và yêu cầu người này phải phá bỏ đường nhựa để trở lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần