Vụ "Độc cô cầu bại": NHM vạch trần mưu cao kế hiểm của Myanmar

20/12/2013 15:33
Long Nhất

VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất vừa trở thành nạn nhân bị các trọng tài ép trắng trợn.

Bên cạnh niềm vui từ cơn mưa “Vàng” trong ngày hôm qua, đoàn Thể thao Việt Nam còn phải đón nhận một cú sốc lớn đến từ võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất.

Trong trận bán kết bộ môn Muay hạng cân 60 kg nam, Duy Nhất được đánh giá là ở một đẳng cấp khác so với các đối thủ còn lại. Anh hiện đang là ĐKVĐ thế giới ở nội dung này.

Không chỉ là danh hão, thực tế diễn ra trên sàn đấu cũng đã chứng minh được sức mạnh của Nguyễn Trần Duy Nhất. Anh có màn trình diễn vượt trội, thậm chí còn khiến võ sỹ Lào sợ hãi chạy quanh sàn để né đòn.

Thế nhưng đến khi công bố kết quả, các trọng tài lại chọn VĐV người Lào thắng cuộc thay vì Nguyễn Trần Duy Nhất. Quyết định bất công trên khiến cả nhà thi đấu Wunna Theikdi dậy sóng, còn cá nhân Duy Nhất không thể ngăn nổi giọt nước mắt tức tưởi.

 	Giọt nước mắt của nhà ĐKVĐ thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất

Giọt nước mắt của nhà ĐKVĐ thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất

Mặc dù sau đó đoàn Việt Nam đã làm đơn kiến nghị, song chỉ nhận được câu trả lời ráo hoảnh: “Muốn kiện cứ đóng tiền ở đây, nhưng chẳng thay đổi được kết quả đâu”.

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam bị trọng tài xử ép trắng trợn, chính vì vậy, trường hợp của Nguyễn Trần Duy Nhất lại càng khiến NHM Việt sôi lên giận dữ. Trên các diễn đàn, đông đảo fan chia sẻ ý kiến bày tỏ sự bất bình tột độ đối với những người cầm cân nảy mực ở trận đấu, nhưng lại không hoàn thành được trọng trách đúng theo tiêu chí chuyên môn và đạo đức.

Một fan có tên Phạm *** bức xúc: “Sao không đánh luôn trọng tài cho bõ”. Ý kiến của CĐV này cũng giống như bạn Icarus ***: “Đằng nào cũng bị xử ép. Đang đeo bao tay cứ đánh vài phát cho bõ tức đi anh”.

Thậm chí, có người còn “đề xuất” nên trừng phạt hội đồng trọng tài bằng cách: “Cho mấy ông trọng tài đến học ở trường mầm non Phương Anh hết đi để biết cảm giác bị ức hiếp quá đáng là như thế nào”.

 	Fan Việt bức xúc thay cho

Fan Việt bức xúc thay cho “độc cô cầu bại”

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến còn tỏ ý nghi ngờ chủ nhà Myanmar mới chính là người đứng đằng sau giật giây trọng tài xử ép Việt Nam. Bởi vì nếu không loại đối thủ nặng ký là Nguyễn Trần Duy Nhất từ bán kết thì VĐV chủ nhà sẽ không có cơ hội giành huy chương vàng.

“Lào chỉ là bia đỡ đạn thôi. Myanmar mới là chủ mưu trong vụ này. Nếu để cho Duy Nhất vào chung kết thì võ sỹ chủ nhà ko có cơ hội đoạt HCV nên phải loại ngay vòng bán kết” hay “Quá đơn giản xử như vậy thì Myanmar bớt được một đối thủ nặng ký còn tội lỗi thì do anh Lào gánh hết” là ý kiến suy đoán của đông đảo CĐV Việt Nam.

Qua rất nhiều lần bị đối xử bất công, một số CĐV nước nhà cho rằng Việt Nam nên tẩy chay sân chơi SEA Games bị dán mác “ao làng” này để tập trung cho những mục tiêu cao hơn như ASIAD hay Olympic.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận