Vụ "hôi nhãn": Giá trị lô hàng chỉ chưa đến 300 triệu đồng

12/02/2014 22:20
Hạ Nam

(Kênh 13) – Ngày 12/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết trong tờ khai quá cảnh, giá trị lô hàng trong vụ người dân Quảng Bình bị cho là “hôi nhãn” có giá 13.200 USD (chưa đến 300 triệu đồng).

Một người dân chứng kiến sự việc tại địa điểm xảy ra tai nạn.

Một người dân chứng kiến sự việc tại địa điểm xảy ra tai nạn.

Như vậy, việc nhiều trang mạng dẫn lời ông Bùi Văn Duyên – Giám đốc Công ty cổ phần Bích Thị, tỉnh Hưng Yên cho rằng giá trị lô hàng này lên đến 1,3 tỷ đồng là không đúng thực tế.

Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó đội trưởng Đội tổng hợp Chi cục Hải quan Cha Lo cho biết ngày 21/1, Công ty cổ phần Bích Thị có thông quan quá cảnh lô hàng nhãn với trọng lượng 22.000kg, tổng giá trị 13.200 USD.

Lô hàng này được chở bằng xe ôtô đầu kéo container biển kiểm soát 89C-01653 và sau đó bị tai nạn tại xã Hóa Thanh, huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Liên quan đến vụ “hôi nhãn” ở Quảng Bình, trong những ngày qua, thông tin dư luận vẫn đang ở hai thế trái ngược nhau. Chính quyền huyện Minh Hóa khẳng định không có chuyện người dân “hôi của” như một số tờ báo nêu. Chính quyền địa phương cũng khẳng định trong vụ tai nạn đó, lực lượng chức năng đã làm hết trách nhiệm với sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân.

Ngược lại, Công ty cổ phần Bích Thị vẫn cho rằng có việc “hôi của” nên gửi công văn đề nghị Công an huyện Minh Hóa làm rõ sự việc.

Tại cuộc họp báo sáng 11/2, tại thành phố Đồng Hới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa khẳng định huyện sẽ sớm yêu cầu các cơ quan báo chí phản ánh sai sự thật về vấn đề này phải trả lời bằng văn bản và nếu cần buộc phải công khai xin lỗi người dân hoặc phải đính chính lại các bài đã viết.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận