Vụ lật xe nhãn: Quảng Bình khẳng định chính thức không có chuyện "hôi của"

11/02/2014 14:57
Hạ Nam

(Kênh 13) – 10 giờ sáng nay (11.2), sở TTTT tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Minh Hóa đã phối hợp chủ trì buổi họp báo để lên tiếng chính thức về việc có hay không việc “hôi của” gây xôn xao dư luận trong những ngày qua mà một số báo mạng đã nêu.

Toàn cảnh buổi họp báo sáng nay về vụ việc. Ảnh: LINH ĐAN

Toàn cảnh buổi họp báo sáng nay về vụ việc. Ảnh: LINH ĐAN

Tại buổi họp báo, ông Đinh Quý Nhân – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa – đã báo cáo lại toàn bộ sự việc và khẳng định bằng văn bản, rằng không có việc người dân “hôi của”, “man rợ”; không có chuyện cán bộ công an bất lực như một số báo nêu.

Theo biên bản báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa: “Khoảng 12 giờ ngày 21.1.2014 tại Km 108+50 Quốc lộ 12A thuộc địa phận thôn Thanh Long (xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) xe container BKS 89C-016.53 kéo theo rơ moóc BKS 89R-000.13 do anh Lê Văn Công (SN 1982, trú tỉnh Hưng Yên) điều khiển đi hướng từ Cha Lo về Ngã 3 Khe Ve khi đến địa điểm trên thì bị tai nạn, đầu và giàn xe bị lật nghiêng trên mặt đường. Riêng container hàng hoa quả (nhãn) bị rơi xuống lưng chừng dốc khoảng 50m, container bị vỡ làm số hoa quả rơi vãi tung tóe xung quanh khu vực nơi xe bị lật; dọc sườn dốc và rơi xuống khe nước, vực sâu khoảng 80m.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của huyện và công an huyện, công an xã Hóa Thanh đã cử ngay một tổ công tác gồm 3 đồng chí do đồng chí Phạm Hồng Sơn – trưởng Công an xã làm tổ trường; Tổ công tác của Đồn Công an Hóa Tiến gồm có 5 đồng chí đến hiện trường. Các tổ công tác đã triển khai lực lượng tổ chức sơ cứu người bị nạn và bảo vệ tài sản của người bị nạn.

Lúc này, đoạn đường tại nơi xảy ra tai nạn bị ách tắc nên người và xe không lưu thông được (trong đó có nhiều xe khách) nhiều người dân do hiếu kỳ đến xem nên người tập trung tại khi vực tai nạn rất đông, một số người dân xung quanh khi nghe có xe bị tai nạn cũng đến xem và có nhiều người dân đến khu vực nhãn rơi vãi, một số người nhặt nhãn vương vãi khắp nơi gom lại. Có một thuyền của 2 người dân đi đánh bắt cá đã gom, vớt một số nhãn rơi dọc sông đưa lên thuyền.

Lực lượng Công an đã làm việc với lái xe và người liên quan đến hàng hóa xem có ai bị thương để đưa đi cấp cứu và cử lực lượng bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của người bị nạn. Lực lượng công an yêu cầu người dân không được lấy số nhãn rơi vãi, số nào đã gom được thì trả lại cho nhà xe, bà con đã đồng tình thực hiện yêu cầu của công an.

Lực lượng công an đã chuyển giao số nhãn do dân gom nhặt cho đại diện chủ hàng hóa, người đại diện chủ hàng hóa, người đại diện chủ hàng hóa thấy số nhãn bị dập nát, hư hỏng nên không nhận (có bản cam kết).

Chủ người, chủ xe cũng như người điều khiển phương tiện chỉ yêu cầu lập biên bản xác nhận việc rủi ro trong tham gia giao thông để được phía Công ty Bảo hiểm hỗ trợ (Công an xã Hóa Thanh đã có biên bản xác nhận về vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn), đồng thời cam kết xin tự khắc phục hậu quả. Chủ xe, lái xe đã cảm ơn giải quyết đầy trách nhiệm của Công an và sự giúp đỡ của người dân.

Sáng hôm sau, lực lượng công an, chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng hỗ trợ để kéo container lên. Từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay, công ty có chiếc xe bị nạn không có báo cáo, kiến nghị đề xuất với UBND huyện, công an huyện”.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 9.2 PV đã có mặt tại hiện trường vụ việc, đồng thời tìm gặp các người dân địa phương có mặt tại hiện trường và các cơ quan chức năng để có bài phản ánh về thực chất vụ việc.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận