Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng

Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng

22/03/2019 10:46
Long Nhất

Học sinh may mắn bơi được vào bờ cho biết giây phút sự việc xảy ra rất ngắn ngủi nhưng kinh hoàng, đám bạn cứ ngoi lên kêu cứu rồi lại lặn xuống cho đến khi bị nước cuốn trôi đi mất.

Sau buổi chiều kinh hoàng, tối 21/3, thân nhân những học sinh thiệt mạng trong vụ đuối nước ở sông Đà đã tiến hành tang lễ cho con em mình. Nhóm 10 học sinh rủ nhau đi đá bóng rồi tắm sông, 2 em bơi được vào bờ, 8 em còn lại bị cuốn trôi theo dòng nước.

Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng - Ảnh 1.

Những mảng trắng trên nền cát là gạo được người thân nạn nhân vãi xuống sông để chiêu hồn.

Nhà các em đều nằm trong cùng một con ngõ, sau khi chứng kiến cảnh kinh hoàng, L. (một nam sinh thoát chết) bị sốc tâm lý, bố mẹ em đã đưa em sang gửi nhà bà ngoại ở khu khác, tránh việc em nhìn thấy cảnh cử hành đám tang rồi lại thêm tổn thương.

H. (10 tuổi) là nam học sinh may mắn thoát chết còn lại, nhà em ở ngay sát vách nhà một người bạn khác không may mắn. Dân làng đi chia buồn ở nhà bên cạnh, họ cũng ghé sang thăm H..

Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng - Ảnh 2.

Mẹ của H. cảm thấy may mắn khi con mình bơi được vào bờ.

Ngồi bệt dưới bậc thềm tiếp khách, mẹ của H. như chưa thực sự hoàn hồn, khi được hỏi thì chị chỉ nói rằng mình thấy may mắn khi con trai không bị làm sao cả.

Theo H. kể, chiều 21/3, đám bạn đã đến nhà rủ em ra bãi sông Đà đá bóng. Sau khi đá bóng được một lúc, cả đám trẻ đã xuống tắm sông và nghịch bóng dưới nước.

Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng - Ảnh 3.

H. kể lại sự việc.

Trong lúc đang vui đùa, quả bóng bất ngờ trôi xa, cả đám bơi theo. “Lúc đó cách bờ khoảng 5m, các bạn bị nước cuốn, kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Con với anh L. cố bơi được vào bờ, các bạn khác sau một hồi kêu cứu thì bị nước cuốn đi mất”, H. kể.

Lên được bờ, H. chạy đi kêu cứu còn L. gọi điện về nhà cho người thân. “Chỉ một lúc sau thì nhiều người đến, nhưng các bạn đã đều bị đuối nước, có bạn nổi lên mặt nước rồi được mọi người đưa vào bờ”, H. nhớ lại.

Vụ nhiều học sinh đuối nước: 1 bé trai may mắn thoát chết đang bị sốc tâm lý, 1 em khác sợ hãi kể lại giây phút kiinh hooàng - Ảnh 4.

Đ. cùng bố mình và một số bạn khác đến viếng các nạn nhân.

Cũng sống trong con ngõ, Đ. là một thành viên trong nhóm và cũng có ý định đi chơi bóng vào buổi chiều định mệnh đó. Thế nhưng do ngủ quên nên Đ. đã bỏ lỡ buổi đá bóng và cũng may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trò chuyện với PV, bố của Đ. cho biết: “May sao chiều nay nó ngủ quên chứ không cũng đi đá bóng với bọn nhỏ rồi. Tôi hỏi thì nó bảo bọn trẻ đã nhiều lần ra đấy chơi bóng rồi tắm”.

Con phố vốn yên lành nay trở nên tang tóc, một đoạn ngắn mà có đến 8 cái đám tang. Đoạn đường dài không đến 500 mét, đâu đâu cùng tiếng kèn trống, khóc than khiến bất kể ai chứng kiến cũng không thể cầm lòng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận