Vụ tạt axit tàn ác: 2 cháu bé sẽ chịu di chứng rất khủng khiếp

06/08/2013 15:56
Lê Dũng

Nhìn hình ảnh thương tâm của hai cháu bé 10 và 6 tuổi, nhiều người không cầm được lòng.

Hiện tại, cả Quỳnh Trang và Quỳnh Anh đều đang được cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia.

Mỗi lần nhắc tới hung thủ đã gây ra bi kịch cho gia đình mình ngày hôm nay, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (mẹ của hai cháu bé) không khỏi bức xúc. Bao nỗi căm hận đối với Hải – người đã từng làm thuê cho gia đình mình, được chị dồn lại qua từng nét mặt, lời nói khiến những người xung quanh không khỏi xót xa khi chị kể lại chi tiết sự việc kinh hoàng đã xảy ra.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia, hai chị em Quỳnh Trang và Quỳnh Anh vẫn nằm đó. Tuổi thơ các em đang dần mất đi mà không ai biết tương lai cả hai chị em rồi sẽ ra sao với những vết bỏng loang lổ khắp cơ thể.

Lê Thị Quỳnh Anh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia.

Lê Thị Quỳnh Anh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia.

Lê Thị Quỳnh Trang (10 tuổi) chẩn đoán bỏng axít 44% độ sâu; độ IV, V ở thân, các chi; sốc bỏng giờ thứ 3. Trang vẫn còn trong tình trạng rất nặng, phản ứng hơi chậm và theo kinh nghiệm của bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu thì khả năng bình phục của tai phải là rất khó.

Lê Thị Quỳnh Anh (6 tuổi) chẩn đoán bỏng axít 15% độ sâu; độ IV, V rải rác mặt, thân, chi; sốc bỏng giờ thứ 3; bị bỏng giác mạc, bỏng kết mạc mắt phải độ hai và sẽ bị ảnh hưởng trong một thời gian. Sang đến ngày thứ 3 điều trị, các bác sĩ cho biết, da dẻ Quỳnh Anh hồng hào hơn, sức khỏe cũng ổn định hơn.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng không tránh khỏi lo ngại về những diễn biến tình trạng sức khỏe của hai cháu.

“Vào khoa hồi sức cấp cứu, nhiệm vụ đầu tiên của các bác sĩ là phải cứu sống tính mạng bệnh nhân sau đó mới tính tới di chứng để lại sau này. Bỏng axít là một tệ nạn xã hội có sức tàn phá rất khủng khiếp và chủ yếu là bỏng sâu, để lại di chứng rất lớn”, bác sĩ điều trị khoa Hồi sức cấp cứu chia sẻ.

Lê Thị Quỳnh Trang đang phải chịu đau đớn dày vò vì bị bỏng nặng nhất với chẩn đoán là bỏng axít 44% độ sâu.

Lê Thị Quỳnh Trang đang phải chịu đau đớn dày vò vì bị bỏng nặng nhất với chẩn đoán là bỏng axít 44% độ sâu.

Nằm trên khoa Bỏng người lớn của Viện Bỏng Quốc gia, chị Hương đứng ngồi không yên ngóng tin con đang nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu, tin chồng đang nằm ở Bệnh viện mắt. Một người thân của chị Hương cho biết: Từ khi xảy ra sự việc tới nay, họ chưa nhận được lời hỏi thăm nào từ phía gia đình hung thủ. Và họ trông chờ vào những quyết định từ phía cơ quan chức năng để sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Trao đổi với phóng viên, Đội trưởng Đội CSHS CATP Nam Định cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn đang chờ gia đình nạn nhân tỉnh táo để khai thác, thu thập thông tin, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, sớm đưa ra truy tố, xét xử trước pháp luật.

(BSH)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận