Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi Đại tướng an giấc ngàn thu

07/10/2013 21:37
Mai Phương

“Quê hương Lệ Thủy rất mong muốn Đại tướng được an nghỉ tại quê nhà nhưng đây là nguyện vọng của Đại tướng và gia đình nên Ban lễ tang đã theo ý nguyện”.

 

Khoảng 17h chiều nay, ngày 7/10, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức công bố Vũng Chùa sẽ là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vũng Chùa chính thức trở thành nơi an táng Đại tướng

Nhìn từ trên cao, địa danh này đẹp như tranh.

Nhìn từ trên cao, địa danh này đẹp như tranh.

Vũng Chùa chính thức trở thành nơi an táng Đại tướng

Bãi biển từ xa rất hoang sơ.

Bãi biển từ xa rất hoang sơ.

Một lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, ngay trong sáng nay, cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng vẫn bàn thảo về 3 địa điểm: quê Lệ Thủy, Vũng Chùa và Phong Nha Kẻ Bàng. Trưởng ban lễ tang Nguyễn Xuân Phúc đã công bố quyết định chọn Vũng Chùa là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng.

Ông Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Quê hương Lệ Thủy rất mong muốn Đại Tướng được an nghỉ tại quê nhà nhưng đây là nguyện vọng của Đại tướng và gia đình nên Ban lễ tang đã theo ý nguyện của Đại tướng và gia đình”.

Vũng Chùa – Đảo Yến nằm trong khu vực Khu công nghiệp cảng biển Hòn La, dưới chân Đèo Ngang. Đây là nơi mà với tầm phát triển của mười năm nữa thôi, sẽ là một khu kinh tế biển, du lịch cực lớn và đầy tiềm năng. Hòn La còn là cảng biển được coi là sâu và lý tưởng nhất nước ta.

Khu vực biển Vũng Chùa được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Vũng Chùa – Đảo Yến là một khung cảnh mênh mông và thơ mộng.

(Tiin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận