World Cup 2014 sẽ tràn ngập giết hiếp tại Brazil

05/12/2013 22:30
Mai Phương

Bạo lực và tội phạm đường phố hoành hành như “cơm bữa” đang là mối lo hàng đầu của Brazil trước thềm World Cup 2014.

Bộ trưởng Thể thao Brazil Aldo Rebelo vừa chính thức đưa ra lời khuyến cáo cho CĐV Anh nói riêng và CĐV thế giới nói chung về những mối nguy hiểm khi tham dự World Cup 2014.

Gần 5.000 CĐV Anh dự định sẽ sang Brazil cổ vũ World Cup 2014.

Gần 5.000 CĐV Anh dự định sẽ sang Brazil cổ vũ World Cup 2014.

Gần 5.000 CĐV Tam sư đang dự kiến sẽ rồng rắn tới Brazil để cổ vũ cho đội bóng nước nhà. Tuy nhiên, lời cảnh báo mới nhất từ phía nước chủ nhà World Cup có thể khiến CĐV Anh phải chùn bước và suy nghĩ lại.

Ông Rebelo phát biểu: “Là nước chủ nhà, chúng tôi mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, từ vụ tai nạn tại sập mái vòm vận động Sao Paulo mới đây vài tình hình bạo lực đang tồn tại như cơm bữa, chúng tôi thực sự thấy lo lắng”.

“Không ai cảm thấy an toàn và thoải mái trước tình hình xã hội hiện tại. Nhưng đây là thực tế. Người dân Brazil đang phải tự thích nghi và sống cùng tội phạm. Vấn nạn này sẽ khiến hình ảnh đất nước Brazil có thể sẽ xấu đi trong mắt người dân thế giới”, ông Rebelo thẳng thắn thừa nhận.

Tình hình bạo loạn đường phố xảy ra như cơm bữa.

Tình hình bạo loạn đường phố xảy ra như cơm bữa.


Thuật ngữ arrastao được sử dụng để nói về những nhóm tội phạm tuổi teen có mang theo dao và súng, thường tấn công bất ngờ và bao vây nạn nhân. Vấn nạn này đang tăng cao vài năm trở lại đây, các thành phố lớn, đặc biệt là Rio de Janeiro đang là vùng báo động đỏ.

Bộ trưởng Thể thao Brazil nói thêm: “Chúng tôi không có một môi trường an toàn như ở các thành phố châu Âu. Mỗi ngày, chúng tôi phải đối mặt với hình tình bạo lực leo thang, tội phạm, trộm cướp hoành hành. Bạo lực vẫn tồn tại và đe dọa cuộc sống của chúng tôi. Đất nước đang cố gắng hết sức để đẩy lùi vấn nạn bạo lực và tội phạm để bảo vệ chính bản thân mình”.

world-cup-2014-se-tran-ngap-giet-hiep-tai-brazil3

ình hình bất ổn, nạn cướp, hiếp hoành hành khiến Brazil lo ngại.

ình hình bất ổn, nạn cướp, hiếp hoành hành khiến Brazil lo ngại.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho vận động viên và CĐV thế giới tới Brazil dự World Cup 2014, hơn 55.000 nhân viên vũ trang được điều động. “Tòa án World Cup” cũng sẽ được thành lập để xử lý đặc biệt những vụ án xảy ra trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận