‘Xác chết’ bật dậy khi đang bị lấy nội tạng

03/08/2013 15:24
Hải Băng

Một bệnh viện ở Syracuse, New York Mỹ đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 22.000 USD vì những sai sót trong việc thăm khám bệnh nhân, trong đó…

Một bệnh viện ở Syracuse, New York Mỹ đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 22.000 USD vì những sai sót trong việc thăm khám bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân bị coi là đã chết đột nhiên mở mắt khi bác sĩ đang định lấy nội tạng của cô.

Tờ Bưu điện Syracuse đưa tin Bộ Y tế bang New York đã kiểm tra và đưa ra kết luận Bệnh viện St. Joseph đã mắc lỗi cẩu thả trong trường hợp này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó vào năm 2009, bệnh nhân Colleen S. Burns đã phải nhập viện St. Joseph vì dùng quá liều các loại thuốc Xanax, Benadryl và thuốc giãn cơ. Các bác sĩ cho rằng cô đã bị “ngừng tim”. Sau khi thảo luận với bác sĩ, gia đình đã đồng ý rút những thiết bị duy trì cuộc sống và đồng ý hiến tạng của cô.

Theo đánh giá của Bộ Y tế bang New York, vào thời điểm đó cô Burns đang ở trong tình trạng hôn mê sâu do dùng thuốc quá liều và não của cô không có những tổn thương không thể phục hồi.

Các nhân viên y tế đã không tiến hành những biện pháp ngăn chặn thuốc ngấm vào dạ dày, ruột của bệnh nhân và cũng không quét não bệnh nhân cẩn thận. Họ cũng không chờ đợi xem tình hình bệnh nhân ra sao trước khi khuyên gia đình bệnh nhân gỡ bỏ các thiết bị duy trì sự sống.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng không chú ý đến ghi chú của một y tá rằng cô Burns không bị chết não và tình trạng đang có tiến triển.

Thậm chí, khi đang được đưa vào phòng phẫu thuật để lấy nội tạng, cô đã có thể thở được một cách độc lập. Nhưng chỉ khi Burns mở mắt thì các bác sĩ mới giật mình dừng lại.

Lucille Kuss, mẹ Burns cho biết con gái mình đã tuyệt vọng đến mức sự việc này không khiến cho cô cảm thấy yêu cuộc sống hơn. Cô có ý định tự tử khi dùng thuốc quá liều.

Bệnh viện St. Joseph nói với tờ New York Daily News rằng họ lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra và đã liên lạc với gia đình Burns để xin lỗi.

(BIFN)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận