Xe buýt lao dốc cầu, ủi loạt xe máy và ôtô

11/02/2014 12:07
Hạ Nam

(Kênh 13) – Sáng 11/2, xe buýt chở nhiều hành khách bất ngờ lao dốc cầu Chánh Hưng (quận 8, TP HCM) ủi nhiều xe máy và ôtô biển xanh khiến một người bị thương.

Xe buýt lao từ cầu Chánh Hưng xuống và nằm trên bồn hoa bên chiều đường ngược lại. Ảnh: An Nhơn

Xe buýt lao từ cầu Chánh Hưng xuống và nằm trên bồn hoa dải phân cách bên chiều đường ngược lại.

8h, xe buýt chạy tuyến Bến xe Quận 8 – Ngã tư Ga do tài xế Đoàn Trọng Quỳnh, 32 tuổi, cầm lái chở nhiều hành khách. Khi đang chạy trên cầu Chánh Hưng hướng về cầu Nguyễn Tri Phương, bất ngờ xe lao thẳng xuống dốc cầu.

Chiếc xe buýt ủi một loạt xe máy ở ngã tư Phạm Hùng – Hưng Phú (phường 10, quận 8), lao qua bên đường chiều ngược lại, va chạm vào hông xe biển xanh 16 chỗ và chỉ dừng lại khi nằm gọn trên bồn hoa dải phân cách, sau đoạn đường dài khoảng 70 m.

Dốc cầu Chánh Hưng là ngã tư đèn đỏ, bình thường rất đông người, song may mắn thời điểm xảy ra tai nạn khá vắng.

Dốc cầu Chánh Hưng là ngã tư đèn đỏ, bình thường rất đông người, song may mắn thời điểm xảy ra tai nạn khá vắng.

“Lúc đó đèn tín hiệu ngã tư vừa chuyển sang xanh, vừa rồ ga chạy đi thì tôi nghe phía sau nhiều tiếng la hét. Quay đầu lại, tôi thấy xe buýt lao tới nên quăng xe, nhảy ra ngoài thoát nạn”, anh Phạm Thanh Duy, 34 tuổi, ngụ Tiền Giang nhăn nhó với vết trầy xước ở chân khi kể lại.

Theo anh Duy, tai nạn khiến một người đàn ông khoảng 40 tuổi đi xe Wave bị thương được đưa đi cấp cứu. Một số người và xe không bị thương, hư hỏng đã tự rời khỏi hiện trường, chỉ hai xe máy của anh và người đàn ông kia cùng với ôtô 16 chỗ trong tình trạng hư hỏng và bị móp hông.

Anh Duy bên xe máy bị xe buýt ủi văng từ phía sau.

Anh Duy bên xe máy bị xe buýt ủi văng từ phía sau.

Một cảnh sát giao thông trực chốt ngã tư này cho biết, thường ngày, đây là giao lộ cao điểm ùn tắc, nhất là vào buổi sáng. “Lúc đó rất nhiều người đi đường hốt hoảng. Những hành khách trên xe buýt nháo nhào, la hét. May mắn, thời điểm xe buýt lao xuống lượng xe rất ít”, anh cảnh sát nói.

Sau khi Cảnh sát giao thông quận 8 lập biên bản, xe buýt được một tài xế khác lái khỏi hiện trường, không có hiện tượng mất thắng. Nguyên nhân đang được làm rõ.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận