Xe đổ phân bị truy đuổi như phim

06/08/2013 10:07
Lê Dũng

Vào khoảng 18h30 ngày 5.8, trên đường đi làm qua phố Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, anh Bùi Văn Thông – công nhân Xí nghiệp 4 môi trường đô thị – phát hiện một xe chuyên dụng hút phân không thuộc đơn vị mình đang có hành vi cậy nắp cống xả thẳng chất thải xuống.

Hiện trường vụ đổ trộm phân.

Hiện trường vụ đổ trộm phân.

Khi anh Thông tiến lại hỏi, có ba thanh niên đang xả trộm phế thải từ xe ra, miệng nói “em xin anh” trong khi chạy tót lên xe nổ máy chạy. Anh Thông đã dùng xe máy của mình đuổi theo chiếc xe trên suốt đoạn đường dài từ phố Trần Bình Trọng, vòng vèo qua các phố, đến tận bến xe Lương Yên. Trong suốt quá trình truy đuổi, nhiều lần anh vượt lên trước xe ôtô ra hiệu dừng xe, nhưng đều bị lái xe bất chấp tất cả lạng lách chạy qua.

Chạy khoảng 6km, tới bến xe Lương Yên, thấy tổ công tác Đội CSGT số 4 phía trước, anh Thông đã chạy tới trình bày vụ việc và đề nghị giúp đỡ. Chỉ đến lúc này, cơ quan chức năng mới dừng được chiếc xe trên và đưa về hiện trường làm rõ. Lúc này, trên xe chỉ còn lái xe là Đỗ Kim Cương (SN 1987) ở Cẩm Khê, Phú Thọ.

Theo lái xe khai nhận, dù không có chức năng xử lý chất thải, nhưng chiếc xe ôtô BKS 29C – 012.43 vẫn sơn màu vàng và trang bị bồn téc chứa đằng sau có dòng chữ: Xe phục vụ vệ sinh môi trường, như của cơ quan nhà nước.

Trước đó, sau khi hút chất thải từ công trường xây dựng số 12 Cửa Nam xong, trên đường chạy qua phố Trần Bình Trọng (sát với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô), Cương và đồng bọn thấy vắng người đã tự ý cậy nắp cống và xả thẳng chấy thải vừa hút được xuống. Đang thực hiện hành vi trên thì nhóm đối tượng trên bị phát hiện và bỏ chạy.

Đây không phải lần đầu tiên công nhân Xí nghiệp 4 môi trường đô thị phát hiện “hàng giả” theo cách này. Trước đó, khi làm nhiệm vụ xung quanh khu vực hồ Gươm, các công nhân cũng phát hiện một xe téc sơn màu vàng như của công ty xả thẳng phân xuống hồ ”đầu độc cụ rùa”.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho CA quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Đội 2 Phòng CS môi trường – CA TP.Hà Nội xử lý.

(BLĐ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận