Xe phá sóng của quân đội khiến VTV không phát được toàn bộ hành trình?

14/10/2013 14:35
Lê Dũng

Trước thông tin ngoài lễ truy điệu và lễ an táng, những hình ảnh xúc động suốt dọc hành trình đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ nhà tang lễ tới sân bay Nội Bài, rồi về quê hương Quảng Bình đã không được truyền tải đến khán giả, khiến sự việc này gây ra nhiều thắc mắc và bức xúc, trên một số trang mạng cũng đã xuất hiện các giả thiết lý giải.

Một trang mạng viết rằng: “VTV không truyền trực tiếp quá trình đoàn xe tang di chuyển từ Nhà tang lễ Quốc gia tới sân bay quốc tế Nội Bài.”

Chiếc xe được xem là phương tiện đảm bảo an ninh trong đoàn linh xa tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiếc xe được xem là phương tiện đảm bảo an ninh trong đoàn linh xa tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Không riêng VTV, không đơn vị nào có thể thực hiện truyền hình ảnh trực tiếp từ xe của đài truyền hình trong sáng 13/10 bởi sự xuất hiện của một chiếc xe an ninh làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho đoàn linh xa đưa tiễn Đại tướng.

Đó chính. xe phá sóng chuyên dụng của quân đội có tác dụng phá tất cả các loại sóng vô tuyến, đề phòng khả năng sử dụng sóng vô tuyến (bao gồm cả sóng điện thoại) để kích hoạt bom từ xa.

xe-pha-song-cua-quan-doi-khien-vtv-khong-phat-duoc-toan-bo-hanh-trinh2

Đơn vị duy nhất thực hiện được việc truyền hình trực tiếp hôm 13/10 là VOV bởi đơn vị này có thể lấy tín hiệu từ mạng lưới camera giám sát giao thông có sẵn trên các tuyến đường từ kênh VOV Giao thông do mình quản lý.

Mạng lưới các camera này sử dụng mạng hữu tuyến (có dây cáp) để truyền tín hiệu về trung tâm nên không bị xe phá sóng tác động.

xe-pha-song-cua-quan-doi-khien-vtv-khong-phat-duoc-toan-bo-hanh-trinh3

(Giáo Dục)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận