Xem gái trẻ huấn luyện bài tập "địa ngục"... thành vệ sĩ

22/01/2014 07:52
Hạ Nam

(Kênh 13) – Ở Trung Quốc, sau khi trải qua khóa huấn luyện “địa ngục”, các cô gái trẻ mới đủ trình độ để đảm đương công việc của một người vệ sĩ.

Cô gái 22 tuổi Yang Donglan sống bằng nghề bán hàng mỹ phẩm. Một năm trước đây, cô quyết định từ bỏ công việc trên để tham gia khóa huấn luyện trở thành vệ sĩ ở Học viện An ninh Quốc tế Tianjiao.

Cô hồi tưởng lại “khóa đào tạo địa ngục” với các bài tập trườn vũng bùn trong tiết trời mùa đông giá lạnh, học cách sử dụng súng hay luôn phải thức 24/24h.

“Hồi mới bắt đầu tham gia khóa học, tôi hầu như không đủ sức để thực hiện hết các bài tập. Lúc đó, tôi không điều chỉnh được nhịp thở của mình trong lúc chạy”, cô nói.

Nhiều khi, vệ sĩ nữ lại được khách hàng sủng ái hơn nam vệ sĩ.“Một vài anh chàng cao to luôn đi kè kè bên ông chủ, mọi người sẽ nhận ra ngay anh ta là một vệ sĩ. Tuy nhiên, các cô gái lại chăm sóc ông chủ tốt hơn mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ của một người vệ sĩ”, cô cho hay.

Chen Yongqing, cựu vệ sĩ và là người sáng lập học viện trên, cho biết ông đã nhìn thấy một tiềm năng khá lớn trong việc đào tạo các vệ sĩ. Do vậy, Chen đã mạnh dạn đầu tư tiền để mở cơ sở đào tạo này.

Thực vậy, trong năm 2013, tờ Hurun Report thống kê, Trung Quốc có 317 tỷ phú, số lượng này chỉ sau Mỹ.

“Chúng tôi không chỉ đào tạo các vệ sĩ về mặt thể chất, mà còn dạy họ cách thử rượu. Thông qua đó, họ có thể dễ dàng trao đổi với ông chủ. Ngoài việc là một vệ sĩ, đôi lúc họ còn trở thành trợ lý cá nhân của ông chủ”, Chen nói.

Cựu vệ sĩ cũng cho biết, số lượng các học viên nữ ở trường ngày càng tăng lên. Họ sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các nam đồng nghiệp bởi số lượng các tỷ phú nữ không ngừng tăng lên.

Đa số các học viên nữ có sức chịu đựng dẻo dai hơn so với nam giới.

Một vài người tham dự khóa này chỉ để khám phá bản thân.

Khóa đào tạo này có giá khá đắt. Theo đó, nếu tham gia khóa huấn luyện trong vòng 3 tuần, bạn sẽ phải nộp 12.800 NDT (4,4 triệu đồng).

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận