Xin anh đừng thương hại em

16/12/2013 15:57
Tường Vân

Mùa đông năm nay anh sẽ không thấy lạnh và cô đơn nữa, có người mới bên cạnh, hiểu và yêu anh nhiều hơn em. Anh cứ để mình em phải chịu nỗi đau từ cuộc tình buồn này, như đó là bài học em phải trả.

Em từng nghĩ sẽ từ bỏ tất cả để được ở bên anh, chẳng cần gì cả, chỉ cần có anh thôi, nhưng em không làm được điều ấy. Quyết định chia tay do em đưa ra, lúc ấy em chỉ biết nghĩ đến danh dự của bản thân, lòng tự trọng không cho phép em đi tiếp.

Anh yêu chiều, quan tâm em biết bao, lặng lẽ đi bên đời em không một giây ngừng nghỉ, anh đã vì em một mình chịu đựng nhiều lời trách móc của người lớn, có thể vứt bỏ lại tất cả tiền bạc nhà cửa vì em, thế mà em luôn cho rằng điều ấy là chưa đủ, cần anh thể hiện hơn thế để chứng minh tình yêu của mình.

Giờ đây, em trách mình sao khi yêu anh lại vô tâm đến thế, để mặc anh với cô đơn, nỗi đau thể xác ngày đêm đang hành hạ, em để anh một mình chống trọi với bao lời phản đối, đã làm nhiều việc khiến anh đau lòng và tệ hơn em nhất quyết đòi buông xuôi. Trời hôm nay thật lạnh, chẳng biết đâu là mưa hay là nước mắt em, chỉ thấy vị mặn chát, rơi không ngừng. Phải chăng, đây là cái giá mà em phải trả cho sự vô tâm của mình. Em chỉ đòi nhận của anh mà không chịu cho đi, thấy mình thật tệ, thật đáng trách.

tinh-yeu

Anh từng hứa sẽ không lấy ai khác làm vợ ngoài em, còn bắt em hứa ngược lại như vậy. Anh đã không giữ lời hứa đó với em trước, đã quên nó rồi trong khi em đang vật vã đau khổ, tìm cách làm quen với cuộc sống không có anh, nghĩ chắc anh cũng đang đau khổ lắm. Đúng là cuộc sống không như mình nghĩ, anh dành sự quan tâm của mình cho người khác, tìm được niềm vui mới thật nhanh.

Bao yêu thương, chiều chuộng vốn dành cho em, giờ anh mang tặng nó cho người khác. Tin nhắn cuối cùng anh nói “Anh không thể mất em được, yêu em nhiều”, em đã tin, thật ngốc nghếch nhỉ! Em không phải cô dâu của anh, thế nên lời dặn dò khi xưa “Anh hãy mang sẵn khăn giấy cho em nhé vì khi lên xe hoa em sẽ khóc đấy”, anh cũng không cần phải nhớ nữa rồi.

Giờ em có nói gì đi nữa chắc anh sẽ chẳng mảy may quan tâm, hoặc nếu có đó cũng chỉ là một giây phút nào đó thoáng qua, vì anh đang hạnh phúc, hân hoan chào đón gia đình mới của mình. Mùa đông năm nay anh sẽ không thấy lạnh và cô đơn nữa, có người mới bên cạnh hiểu anh, yêu anh nhiều hơn em và được quý trọng hơn em. Anh cứ để mình em phải chịu nỗi đau từ cuộc tình buồn này, như đó là bài học phải trả của em. Xin đừng thương hại em.

Mẹ và cả nhà đều mừng cho hạnh phúc mới của anh. Mẹ nói anh thật sự rất tốt, không có lỗi gì cả, chỉ là do em không biết giữ anh bên cạnh thôi, mọi người đều rất quý anh. Em không đủ cam đảm để chúc phúc anh đâu, luôn muốn giữ tình yêu này chỉ dành riêng cho bản thân. Cảm giác người mình yêu thương có người mới, chắc chỉ những ai từng trải qua mới thấu hiểu cho lòng em lúc này.

Anh đã quên em, đưa em vào ký ức buồn của mình, còn em chưa thể làm được điều đó. Em đã, đang và sẽ sống chung với nỗi nhớ anh đến suốt cuộc đời này. Tất cả kỷ niệm trôi qua như một thước phim quay chậm, vui buồn, hạnh phúc, tủi nhục, nó đang hiện rõ hàng ngày, hàng giờ trong tâm trí em. Em chưa thể mở lòng mình với bất cứ người nào khác. Ngày xưa em nói khi nào anh hết yêu, em cũng thế, giờ mới biết mình nói dối, vì anh hết yêu em rồi mà em vẫn còn yêu nhiều lắm.

Em muốn cảm ơn tình yêu đẹp của anh. Cảm ơn anh vì em đã được yêu anh và từng được anh yêu. Em xin được gọi anh bằng từ mới “Người yêu cũ”.

(VnExpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận