Xin lỗi vì mẹ không cho con hạnh phúc trọn vẹn

30/11/2013 10:46
Tường Vân

Mẹ con mình từng có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, đầy đủ cả vật chất và tinh thần, giờ mất tất cả, biết bao giờ mới có lại như ngày xưa? Nếu được, mẹ con mình ở với nhau thôi, ba đã bỏ mẹ thật rồi.

Một ngày nữa lại trôi qua, thời gian trôi qua nhanh thật con gái nhỉ? Không biết giờ này con đã ngủ chưa? Có đắp chăn không? Chắc lại thức khuya vì không có mẹ bên cạnh. Nhớ ngày nào mẹ còn ở bên con, phải có mẹ con mới ngủ được, hai mẹ con ôm nhau như hai con mèo trong thật buồn cười. Rồi ba bắt con phải ngủ riêng, đêm nào mẹ cũng dậy sang đắp chăn vì con ngủ lại tung chăn ra ngoài, người lạnh như cục nước đá, sáng hôm sau dậy ho khù khụ.

Con ở nhà với ba, vắng mẹ có vui không? Ông bà ngoại buổi trưa tranh thủ gặp con chút ít ở trên trường để biết con vẫn khỏe mạnh làm mẹ cũng yên lòng. Mẹ hứa sẽ chăm chỉ làm việc thật tốt, con cũng nhớ phải thật mạnh khỏe và học giỏi, biết tự bảo vệ và chăm lo cho bản thân con nhé. Mấy hôm nay mẹ buồn quá, bây giờ mới thấm thía nỗi lòng xa quê, xa người thân. Thật cô đơn và buồn tủi con à, chỉ cố gắng không cho nước mắt trào ra thôi, nhưng thấy mọi người yên vui, đầm ấm mẹ cũng mừng và tủi cho thân phận mẹ con mình.

cuoc-doi-con-la-cua-me

Con ơi! Mẹ con mình từng có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, đầy đủ cả vật chất và tinh thần, giờ mất tất cả, biết bao giờ mới có lại như ngày xưa? Nếu được, mẹ con mình ở với nhau thôi, ba đã bỏ mẹ thật rồi. Hãy để ba tự do tìm vui duyên mới, làm bổn phận là sinh cho ông nội một đứa cháu đích tôn.

Tối hôm nay, mẹ đi ăn kem với cô Thanh và hai em, không muốn đi mà cô Thanh thấy mẹ buồn nên cứ rủ, ước gì có con cùng đi. Mẹ buồn và muốn khóc lắm, đêm nào cũng khóc vì nhớ con, nhớ ông bà ngoại, nuối tiếc, ngỡ ngàng mọi việc đến nhanh quá, thêm cả chút ân hận.

Xin lỗi con, vì mẹ mà hạnh phúc và niềm vui của con giờ đây không còn trọn vẹn. Mẹ luôn hứa với lòng, sau này sẽ làm cho con là người hạnh phúc nhất. Mọi chuyện rồi sẽ trôi qua, mẹ con mình sẽ sớm gặp được nhau con nhỉ. Giờ đây, chắc con đã ngủ, mẹ luôn cầu mong con gái nhận được nhiều điều tốt lành nhất, vui nhất. Mẹ con ta cùng cố lên con nhé. Yêu con thật nhiều!

(VnExpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận