Xôn xao chuyện 'cháu bé không tay,chân' có khả năng chữa bệnh?

13/11/2013 15:17
Lê Dũng

Sau khi con, chị Tây đã đưa cháu bé về nhà bà ngoại, người dân địa phương hiếu kỳ rủ nhau đến xem.

>>> An Giang: Xót thương bé trai sinh ra không có tứ chi

xon-xao-chuyen-chau-be-khong-taychan-co-kha-nang-chua-benh

Sau đó lượng người đến xem mỗi lúc một đông, địa phương tiến hành nắm tình hình mới biết bên ngoài có nhiều tin đồn về khả năng “thần kỳ” của đứa bé khiếm khuyết này.

Một người dân (xin được giấu tên) ở gần nhà bà Lê Thị Giai – mẹ ruột chị Trần Thị Kim Tây đang nuôi dưỡng bé cho biết, mấy ngày qua có rất đông người từ các địa phương khác đến xem con của chị Tây, có lúc lên đến cả trăm người, đa số họ cho rằng vì nghe nói cháu bé biết nói, cười, chữa bệnh,…

Ngoài ra, anh này còn cho biết trước khi chính quyền địa phương đến ngăn chặn việc gia đình bà Giai tung tin đồn mê tín dị đoan để người dân hiếu kỳ đến xem cho tiền, bà Giai lập hẳn một thùng nguyên góp để cạnh bé để người dân đến xem “ủng hộ” và để tăng thêm “khả năng” cho đứa bé, gia đình bà Giai gọi cháu bé là “Cậu Hai”.

Địa phương cử hẳn một đội công tác túc trực tại nhà bà Giai để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự.

Địa phương cử hẳn một đội công tác túc trực tại nhà bà Giai để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự.

Trao đổi với PV, bà Lý Kim Thoa – Phó chủ tịch UBND xã An Phú (huyện Tịnh Biên) cho biết: “Ngay sau khi địa phương biết chị Tây sinh đứa con trai đầu lòng bị khiếm khuyết tứ chi, UBND xã vận động các ban ngành đoàn thể hỗ trợ một phần tiền mua sữa, tã,… cho bé. Đồng thời, sau khi địa phương xác định những tin đồn mê tính dị đoan xuất phát từ gia đình cháu bé xã cử hẳn một tổ công tác (gồm hội phụ nữ, dân quân tự vệ,..) đến hỗ trợ gia đình trong việc chăm sóc bé và giải thích, ngăn chặn việc gia đình truyền những thông tin mang tính chất mê tín dị đoan, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.”

Ngoài ra, bà Thoa mong muốn qua báo chí cần thông tin đến bạn đọc biết xung quanh những tin đồn về khả năng lạ kỳ của bé là không có thật. Người dân địa phương cũng như người dân ở nơi khác khác không nên đến xem, vì chỉ mất thời gian, tiền bạc, ảnh hưởng đến trật tự an ninh địa phương.

Ngoài ra, địa phương đã có báo cáo sự việc với UBND huyện, đồng thời cũng chỉ đạo cán bộ phụ trách vấn đề LĐ – TB & XH lập hồ sơ để gửi về huyện cho bé được hưởng trợ cấp xã hội theo qui định của pháp luật.

Do chị Tây sinh mổ nên sức khoẻ chưa phục hồi, chị Tây vẫn còn ở bệnh viện để các bác sĩ chăm sóc nên gia đình chưa thể làm giấy khai sinh cho bé. Tuy nhiên gia đình bà Giai đang có ý định đặt tên cho bé là Tiểu Đồng thay cho cái tên “Cậu Hai” mà gia đình bà đã gọi bé trong mấy ngày qua.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận