Xôn xao tin nhắn chia tiền xem phim với bạn gái

15/07/2013 10:48
Mai Phương

Thời buổi kinh tế khó khăn hẹn hò cũng cần thực tế.

Khi cặp đôi đi chơi chung với nhau theo lẽ thường thì người con trai luôn được hiểu phải đứng ra trả tiền. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển thì quan niệm đó dường như đã quá cũ.

 

Điển hình là trên mạng vừa xuất hiện một tin nhắn được chia sẻ với nội dung là một anh chàng muốn hẹn hò với cô gái mới quen bằng cách hẹn đi xem phim nhưng tiền lại cưa đôi.

Tuy nhiên, không biết vô tình hay cố ý, anh chàng này lại chia nhầm tiền khiến cô gái phải chịu thiệt hơn cả anh ta.

Nội dung tin nhắn gây tranh cãi

Nội dung tin nhắn gây tranh cãi

Nội dung tin nhắn này được chia sẻ rất nhanh trên cộng đồng mạng, phần đông đều chê trách anh chàng này là người keo kiệt nhưng cũng có người đứng ra bênh vực.

Một số cho rằng tình yêu thời hiện đại là phải sòng phẳng, nếu người con gái quen ai đó chỉ vì anh ta giàu, rồi mong người đó chi tiền cho mình, thì đó chỉ là sự lợi dụng.

Nick Dũng Phạm: “Đàn ông thì phải trả tiền cho phụ nữ là phải đạo rồi. Ông này mốt cưới ai chắc người đó khổ. Đã vậy chia tiền còn chia sai thì làm gì hả trời? Cũng có thể anh chàng này tính kỹ đến cả tiền gửi xe, nước, bắp rang,… Nếu như vậy thì chịu thua ông này luôn”.

Nick yeulacuoi cho rằng: “Mới quen thì như bạn bè thôi, chia tiền là đúng rồi! Nếu như ai cũng giống bạn nữ này thì không lẽ phụ nữ yêu người khác chỉ vì tiền? Dù anh chàng này có tính toán hơi kỹ nhưng mình thấy nó khá phù hợp hoàn cảnh. Chừng nào chính thức yêu nhau thì mới trả tiền cho bạn gái chứ?”

Tài Thu (Mốt & Cuộc Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận