Xử phạt nhóm tác giả Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành”

05/08/2013 15:51
Lê Dũng

Sáng ngày 5/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của người khác trên địa chỉ Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành”.

Theo hồ sơ của Công an TP Đà Nẵng, trang Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành” đưa những thông tin bịa đặt, với nội dung xâm phạm đến đời tư, xúc phạm danh dự của các bạn trẻ.

Theo hồ sơ của Công an TP Đà Nẵng, trang Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành”
đưa những thông tin bịa đặt, với nội dung xâm phạm đến đời tư, xúc phạm danh dự của các bạn trẻ.

Trước đó, ngày 1/8, Sở đã tiếp nhận hồ sơ của Công an thành phố Đà Nẵng đề nghị xử lý 7 đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP có hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Trên cơ sở điều tra của Công an TP, Thanh tra Sở Thông và Truyền thông TP đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với các cá nhân vi phạm gồm N.A.K (Thăng Bình, Quảng Nam), H.Q.P (Cẩm Lệ, Đà Nẵng), N.N.T (Sơn Trà, Đà Nẵng) với mức xử phạt 10 triệu đồng mỗi cá nhân. Các cá nhân còn lại sẽ nhận các hình thức cảnh cáo tùy theo mức độ vi phạm.

Ngoài ra, các đối tượng trên cũng buộc phải gỡ bỏ ngay các bài liên quan vụ việc đăng trên Facebook.

(BIFN)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận