Yanbi và Mr.T sẽ bị xử phạt màn hát tục tĩu tại Hải Phòng

26/12/2013 10:21
Mai Phương

Màn biểu diễn “chế lời hát tục” của Yanbi và Mr.T trên một sân khấu ở Hải Phòng không chỉ bị dư luận phản ứng gay gắt, mà còn đang lọt vào tầm ngắm của Cục Nghệ thuật và biểu diễn.

Màn biểu diễn của Yanbi và Mr.T trên một sân khấu ở Hải Phòng hôm 21.12 đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận

Màn biểu diễn của Yanbi và Mr.T trên một sân khấu ở Hải Phòng hôm 21.12 đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận

Ngày 24.12, trên YouTube xuất hiện một đoạn clip ghi lại màn biểu diễn của Yanbi và Mr.T trong tối 21.12 tại Hải Phòng. Theo đó, Mr.T và Yanbi đã thể hiện lại ca khúc “hit” Thu cuối trong sự reo hò, hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả đất cảng. Hai chàng ca sĩ hào hứng mời khán giả cùng đồng ca.

Tuy nhiên, có lẽ do bầu không khí quá “sung” mà cả Yanbi lẫn Mr.T đều mất kiểm soát để hòa cùng khán giả chế lại lời đoạn điệp khúc của Thu cuối bằng những từ ngữ tục tĩu.

Theo dõi clip dài gần 5 phút này, nhiều người phản ứng gay gắt trước văn hóa biểu diễn của Mr.T và Yanbi, rất khó chấp nhận việc ca sĩ hào hứng a dua nói bậy ngay trên sân khấu trước đám đông khán giả.

Bên cạnh đó, vì Yanbi và M.Tr những ca sĩ thần tượng của giới trẻ, dù ít hay nhiều họ cũng có sức ảnh hưởng với những người trẻ, nên rất đáng ngại khi màn biểu diễn của họ có thể gieo vào đầu khán giả trẻ suy nghĩ văng tục, nói bậy là chuyện rất bình thường.

Nhiều người cho rằng cần phải xử phạt nghiêm khắc màn biểu diễn tục tĩu của Yanbi và Mr.T để làm bài học cho những ca sĩ trẻ, tránh trường hợp vì một phút “nổi loạn” mà đi quá giới hạn những chuẩn mực văn hóa.

“Khi anh chưa đủ hiểu về bốn từ “văn hóa biểu diễn”, anh không xứng đáng cầm mic lên sân khấu. Lỗi không chỉ riêng Mr.T và Yanbi. Những khán giả trẻ Hải Phòng, những ai cảm thấy nói tục là một niềm vui thích, cũng cần xem lại mình”, một cư dân mạng bức xúc.

Trao đổi với Thanh Niên Online tối 25.12, Mr.T xác nhận clip chế đang “gây bão” nói trên là màn biểu diễn của Mr.T và Yanbi tại Hải Phòng trong tối 21.12. Vì sự cuồng nhiệt của khoảng 3.000 – 4.000 khán giả đều là sinh viên, nên Mr.T và Yanbi đã quá sung mà hưởng ứng và “chiều lòng” khán giả.

Bản thân Mr.T cho rằng những ngôn từ mà Mr.T, Yanbi và khán giả dùng để chế lời Thu cuối như trong clip là “rất đời thường” và “không đến mức quá là tục tĩu”.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=b_Vh4l1I13g”]

(Thanh Niên)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận