2 lần đến cửa hàng, nhờ bạn đứng tên mới mua được điện thoại cho vợ, niềm vui của chồng nghèo khiến bao người ấm lòng

2 lần đến cửa hàng, nhờ bạn đứng tên mới mua được điện thoại cho vợ, niềm vui của chồng nghèo khiến bao người ấm lòng

02/05/2019 16:33
Mèo Moon

Nếu đủ tình cảm, đủ sự quan tâm, dù không giàu sang, người ta hoàn toàn vẫn có thể hạnh phúc.

Trong xã hội ngày nay, vật chất dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng cuộc sống con người. Nhưng điều này không đồng nghĩa với chuyện, hạnh phúc chỉ có khi nhiều tiền. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Người chồng dù lương tháng không cao nhưng vẫn rất hạnh phúc khi ki cóp mua được một chiếc điện thoại mới cho vợ ở quê.

Nguyên văn bài đăng của tài khoản Thuy Dung trên một diễn đàn mạng xã hội như sau:

‘Chả là anh áo đen này tối qua có qua shop mình mua điện thoại, anh ấy mua cho vợ ở quê nên gọi video call cho vợ chọn. Anh ấy đi hết lượt máy này tới máy khác cho chị ấy coi cứ hỏi ‘Em thích cái nào? Hay cái này nhé?’. Xong chọn tới chọn lui thì chọn được một chiếc, chị vợ thích màu trắng.

Sau đó thì có tư vấn đang khuyến mãi các kiểu rồi, anh ý làm trả góp, mà thật không may là hồ sơ của anh ấy không được duyệt, không biết vì sao. Mình thấy mặt anh ý buồn lắm, rồi mọi người hẹn anh ý là sáng mai quay lại gọi bên tín dụng khác qua làm thử xem sao.

Anh ấy về tao thấy anh ấy buồn, châm điếu thuốc xong lững thững đi bộ, đi xa lắm vẫn thấy đi bộ.

Bức ảnh ghi lại cảnh người chồng (áo đen) đang mua điện thoại cho vợ tại cửa hàng

Sáng nay mình đến shop, vừa đến được 10 phút thì thấy anh ấy kéo theo 2 anh bạn qua, bảo cho anh làm trả góp điện thoại hôm qua. Anh nhờ bạn anh đứng tên hồ sơ cho chắc chắn. Không chiều nay về quê rồi mà không mang được điện thoại về tặng vợ thì vợ nó buồn. Nhưng hôm nay hết khuyến mãi rồi, anh ấy bảo hết cũng vẫn làm chứ biết làm thế nào.

Thế là anh bạn làm hồ sơ cho anh ấy, đến đoạn hỏi thu nhập hàng tháng của anh là bao nhiêu, anh bạn bảo 3 triệu, mọi người đều kiểu quay ra e ngại (thu nhập 3 triệu mà mua trả góp hơn 2 triệu sợ không được duyệt hồ sơ). Xong lại cười cười bảo đùa thôi 9 triệu. Thế là anh ý quay ra bảo mày cứ đùa đùa lại không được duyệt (thái độ kiểu hú hồn căng thẳng lắm luôn ý).

Hồ sơ được duyệt, anh bạn quay sang bảo anh ý sao trả góp không trả hẳn lên con cao hơn, mình mới bảo cao hơn. Anh ý nghe xong bảo thôi còn để tiền mà mua sữa cho con nữa, Tháng này còn đồng nào mà ăn nữa đây! Nhưng mặt lại kiểu hân hoan lắm chứ không buồn như hôm qua đâu.

Khách nói câu ấy xong mà mình nghĩ, sao người ta nghèo khó mà vợ chồng tình cảm thế, vợ ở quê chồng lên thành phố làm thuê, lương chẳng bao nhiêu (anh bạn áo trắng lương 9 triệu còn anh ý hôm qua làm hồ sơ thấy bảo lương 5 triệu) mà vẫn tích góp mua tặng vợ diện thoại để tiền mua sữa cho con. Còn mình thì đói. Có phải người ta nghèo khó thì biết thương nhau hơn không mọi người?

Chứ mấy người kiểu khá giả hay giàu có, có đầy đủ rồi lại không còn biết trân trọng nhau nữa, bồ bịch đánh ghen đầy rẫy mạng xã hội.

Mình thấy nhiều lắm kiểu lúc khó khăn ở bên nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió nhưng tới lúc bắt đầu có của ăn của để, bắt đầu bớt khó khăn thì lại quay ra cặp bồ, cần gì đâu cứ như vợ chồng anh chị này cứ thế mà vẫn hạnh phúc’.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Giữa đầy rẫy những câu chuyện ngoại tình, đánh ghen, chia tay hiện nay, hẳn ai cũng mong được đọc, được nghe về những điều nhỏ bé nhưng đẹp đẽ như thế.

Cư dân mạng đã đành không ít sự ngưỡng mộ dành cho người chồng này, không giàu sang, không dư dả, nhưng thứ anh dành cho vợ luôn là thứ tốt nhất trong sự cố gắng của bản thân.

Trinh Mỹ: ‘Chị nào có phước lắm mới có một anh chồng như thế này, hy vọng chị ấy cũng sẽ trân trọng và yêu thương người chồng như vậy’.

Duy Anh: ‘Thương là thương. Không thương là không thương. Chẳng phải là chuyện giàu nghèo’.

Dương Thủy Tiên cũng chia sẻ câu chuyện tương tự của chính mình: ‘Hồi đó, chồng hiện tại của mình cũng mua trả góp điện thoại 10 triệu tặng mình khi lương ảnh có 7 triệu (cũng nhờ bạn đứng tên). Lương cao hơn thì mua toàn đồ mắc tiền cho mình (lúc chưa cưới) vì sợ mình dùng đồ không tốt còn bản thân ảnh thì sao cũng được. Giờ là chồng rồi vẫn thế! Dù vợ không đòi hỏi bất cứ gì. Nghèo nhưng vợ chồng thương nhau thì hạnh phúc vẫn đủ đầy’.

Gửi ảnh dự thi ‘Mùa hạ cuối’ để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần