5 video clip rúng động cộng đồng mạng 2013

5 video clip rúng động cộng đồng mạng 2013

28/12/2013 08:18
Hải Băng

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em dã man; người bán hàng rong bị dân phòng còng tay và đánh ngất xỉu; camera giao thông ghi lại cảnh người dân cướp bia trắng trợn… Đó là 3 trong số 5 video clip khiến cộng đồng mạng dậy sóng năm 2013.

5 video clip rúng động cộng đồng mạng 2013

1. Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em

Bóp cổ, bịt mũi, ghí đầu xuống đất, tát bôm bốp vào mặt trẻ… Vụ việc hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý ở Trường mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ em khiến dư luận cả nước phẫn nộ. Thậm chí, video này đã được website nước ngoài LiveLeak đăng lại và gán mác 18+ .

Một số bản nhạc chế và phim công kích hai bảo mẫu độc đáo cũng xuất hiện sau đó .

2. Người dân ở Biên Hoàn cướp bia trắng trợn

Khoảng 12 giờ 30 hôm 4.12, chiếc xe tải chở hàng ngàn két bia Tiger do anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) điều khiển từ TP.HCM đi TP. Phan Thiết. Khi xe ôm cua vòng xoay Tam Hiệp (Biên Hòa) và thắng gấp, 1,5 ngàn thùng bia trên xe bị đổ xuống đường. Điều gây bất ngờ là hàng trăm người gần đó đã lao vào cướp bia, có cả người mang xe ba gác ra chở bia, mặc cho tài xế và lơ xe van xin.

Hành vi hôi của trắng trợn của người dân cũng như thái độ vô tâm, thờ ơ trước người gặp nạn khiến dư luận phẫn nộ.

Chỉ thời gian ngắn sau, trên mạng xuất hiện làn sóng phản đối những kẻ cướp bia cũng như kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ anh Hồ Kim Hậu. Cùng với đó là clip nhạc chế chỉ trích vấn nạn hôi của như “Chuyện buồn người cướp bia” hay Bài rap thức tỉnh những kẻ hôi của.

Thật may là anh Hồ Kim Hậu không phải bồi thường thiệt hại đối với sản phẩm của Nhà máy bia Việt Nam trong vụ việc nói trên.

3. Người bán hàng rong bị trật tự đô thị đánh ngất xỉu

Chiều 16 giờ 30 ngày 6.12, dân phòng, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị… đi dẹp lòng lề đường ở khu chợ tự phát P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Do bị hốt hết hàng hóa, anh Tình chạy theo giật lại thì bị lực lượng này còng tay. Trên ô tô, anh Tình cố vùng vẫy chạy xuống thì lại bị lực lượng này dùng roi điện đánh, khống chế, bóp cổ ép đưa lên xe máy, sau đó đánh đến ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu. Chỉ một thời gian sau đó, dân phòng ánh người đã thôi việc.

4. Cover “Anh không đòi quà”- trào lưu gây sốt nhất năm 2013   

Chưa đầy một tuần sau khi MV “Anh không đòi quà” của Karik và Only C trình làng, hàng loạt clip cover ca khúc này đã xuất hiện trên YouTube kèm theo đó là màn lột độ của hàng loạt cô gái bị đòi quà.

Cũng vì cô gái bị đòi quà cởi đồ nơi công cộng mà nhóm bạn trẻ ở Cần Thơ và Phan Thiết đã bị xử phạt hành chánh.

Tuy vậy đến nay, các phiên bản cover “Anh không đòi quà” vẫn xuất hiện ngày càng nhiều

5. Tuyên án tử hình kẻ chặt tay cướp xe SH

Chiều 25.12, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên án tử hình Hồ Duy Trúc (20 tuổi), người trực tiếp chém gần lìa tay chị N.T.N.T để cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ.

Dù ở trong tòa án, Hồ Duy Trúc (20 tuổi) cùng các đồng bọn tham gia khoảng 17 vụ chém người và cướp xe vẫn giữ khuôn mặt khá lạnh lùng.

Việc người nhà của Hồ Duy Trúc đưa ra những phát ngôn máu lạnh càng khiến dư lẫn thêm phẫn nộ.

(Một Thế Giới)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận