8 thói quen phải bỏ nếu không muốn làm xấu đi vận mệnh của bạn

8 thói quen phải bỏ nếu không muốn làm xấu đi vận mệnh của bạn

09/04/2016 10:11
Long Nhất

Cổ nhân cho rằng mọi cử chỉ, thói quen… của bạn đều ảnh hưởng tới vận mệnh. Và tuỳ thuộc xem đó là thói quen tốt hay xấu mà có những tác động tương tự.

Là con người, rất khó tránh được có những thói quen xấu, điều khác biệt duy nhất là người ít kẻ nhiều.

Cổ nhân cũng đã chỉ ra những thói quen xấu mà bất kỳ ai cũng nên tránh hoặc sửa để không bị tổn hại tới vận mệnh cả đời một cách gián tiếp.

Chọn đồ ăn

“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, nét ăn nét uống của mỗi người có ảnh hưởng khá nhiều tới số mệnh của mỗi người.

Khi ngồi dùng bữa, nên ăn một cách từ tốn, dù đói cũng tránh hiện tượng “vồ vập”, không để ý đến người xung quanh.

Chọn đồ ăn dứt khoát, không lật qua lật lại… như vậy là biểu hiện của người tham lam, ích kỉ, chỉ nghĩ tới bản thân. Như vậy dễ gây ra ác cảm cho người xung quanh.

Theo tướng số, người này mang vận mệnh vất vả, túng thiếu thường xuyên bị “quỷ đói” đeo bám.

 Ảnh minh hoạ

Ăn cơm không bưng bát

Người ăn cơm mà không cầm bát lên, thay vào đó họ cúi đầu xuống bàn để ăn thì sẽ mang số mệnh vất vả, khổ sở cả đời.

Bởi theo quan niệm, thức ăn phải theo miệng chứ không phải để mình phải theo đuổi đồ ăn, do đó người này thường sống kiếp lo ăn từng bữa…

Khi ăn nhai nhóp nhép trong miệng

Khi ăn miệng không lại, nhai phát ra tiếng nhóp nhép là một thói quen rất xấu. Tâm trạng người này thường lo lắng, bất an, luôn luôn phải suy nghĩ, đề phòng về những người xung quanh.

Người có thói quen này thường không làm được việc lớn cũng một phần bởi kém năng lực, thiếu tự tin.

 Ảnh minh hoạ

Nói nhanh không rõ ràng

“Ăn cho nên đọi, nói cho lên lời” đó là lời khuyên từ xa xưa của ông cha ta. Ý chỉ rằng trong việc ăn uống, nói chuyện nên dứt khoát, rõ ràng cho.

Trong giao tiếp, tránh việc nói quá nhanh, không rõ ràng, cướp lời người khác… đây là một thói quen rất xấu, gây ức chế cho người xung quanh.

Người như vậy được xét rằng là có hành vi thô lỗ, thiếu sót trong việc tu dưỡng, tôn ti trật tự, xem thường người đối thoại. Sự nghiệp của người này thường bấp bênh, không ai muốn cộng tác.

Nếu đã lỡ mang tật xấu này thì phải kiên quyết sửa đổi.

Ngồi không vững

Người tuy đã ngồi trên ghế nhưng luôn lắc lư, ngả trước ngốn sau, không ổn định, chân lúc co lên ghế lúc thả ruỗi, hoạt động liên tục là rất xấu.

Thói quen này thường hay xuất hiện ở những người có cảnh gia đình bất hoà, tâm bất tại, lúc nào cũng lo lắng rối bời.

Ngồi rung đùi

Thói quen này không chỉ xuất hiện ở nam giới mà có cả nữ giới, đây là một thói quen rất xấu.

Nếu nam giới mang thói quen này, người đó thường mang số mệnh khó có thể thành đạt, giàu có. Nữ giới thì lận đận chuyện gia đình, tình duyên.

Không chỉ vậy, thói quen này còn khiến cho người xung quanh trở nên khó chịu, rất mất lịch sự.

 Ảnh minh hoạ

Thích ngồi xổm

Việc chọn lựa ghế để ngồi cũng rất quan trọng, điều này thể hiện ý thức của mỗi người, “biết thân biết phận” cũng như chu toàn trong suy nghĩ.

Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp lại không muốn ngồi ghế, thay vào đó tìm một chỗ nào đó thoáng đãng để ngồi xổm.

Người như vậy thường thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, khó bề khá giả, bản thân cũng tụt hậu so với thiên hạ, kém nhạy bén, xử lý công việc một cách chậm chạp, không linh hoạt.

Nếu là đàn ông thì cuộc đời nghèo khó, phụ nữ thường lười biếng, thích ăn sẵn. Cổ nhân có câu riêng dành cho những người có thói quen này: “Dù có bánh từ trên trời rơi xuống người cũng không nhặt được”.

Bước đi gót chân không chạm đất

Khi đi mà gót chân không chạm đất, chỉ dùng mũi chân, người lúc nào cũng trong tư thế lao về phía trước… cho thấy người không vững vàng, làm mọi thứ vội vã.

Đây là thói quen xấu không chỉ tổn hại đến vận mệnh và cả sức khoẻ của bạn. Thói quen này thường xuất hiện ở những người yếu đuối, hay nổi cáu, dễ buồn phiền, không có tính kiên trì.

Cuộc đời của họ cũng không mấy sáng sủa, gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, sức khoẻ suy yếu kéo theo vận khí cũng đi xuống.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần