Apple chính thức “vức bỏ” iPhone 5: ngừng hỗ trợ sửa chữa và thay thế

Apple chính thức “vức bỏ” iPhone 5: ngừng hỗ trợ sửa chữa và thay thế

02/11/2018 08:31
Mèo Moon

iPhone 5 chính thức kết thúc vòng đời của mình.

Ra mắt vào năm 2012, iPhone 5 là một trong những chiếc iPhone có thay đổi ấn tượng nhất trong lịch sử của Apple. Tuy nhiên đã 6 năm trôi qua, cuối cùng cũng đến lúc iPhone 5 bị xếp vào danh sách những món “đồ cổ” của Apple.

Apple vẫn thường hỗ trợ sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế cho các thiết bị của mình, ít nhất là 5 năm sau khi bán ra. Danh sách các thiết bị cổ và lỗi thời của Apple vừa mới cập nhật thêm iPhone 5, điều đó đồng nghĩa với việc Apple đã ngừng hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện cho chiếc iPhone này.

iPhone 5 vừa chính thức chết : Bị Apple đưa vào hạng đồ cổ, ngừng hỗ trợ sửa chữa và thay thế - Ảnh 1.

Trong danh sách mới của Apple, iPhone 5 được thêm vào là thiết bị “obsolete” (lỗi thời) tại các quốc gia trên thế giới ngoại trừ Mỹ. Tại Mỹ, iPhone 5 được thêm vào danh sách các thiết bị “vintage” (đồ cổ) theo các quy định ban hành trước đây.

iPhone 5 đã từng là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Apple. Đây là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình 4 inch, to hơn màn hình 3,5 inch của iPhone 3 và 4. Thiết kế của iPhone 5 cũng rất ấn tượng, được sử dụng cho chiếc iPhone SE sau này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần