Apple sẽ trang bị tính năng quay slow-motion cho iPhone 5S?

Apple sẽ trang bị tính năng quay slow-motion cho iPhone 5S?

10/07/2013 10:26
Mai Phương

Theo trang 9to5Mac, Apple đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng quay video slow-motion trên chiếc iPhone 5S của mình. Tính năng này được tiết lộ trong những dòng mã của iOS 7 Beta với tên mã “Mogul” và nó sẽ quay video với tốc độ lên đến 120fps. Khi phát lại, iOS sẽ chiếu ở tốc độ chậm hơn nên chúng ta sẽ có cảm giác thời gian như đang bị kéo dài ra, đủ để quan sát các chuyển động trong video một cách từ từ. Chưa rõ độ phân giải video ở mức 120fps sẽ là bao nhiêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như đã nói ở trên, các dòng code liên quan tới Mogul đã có mặt trên iOS 7 Beta, tuy nhiên nó không thể được kích hoạt trên iPhone 5 bởi “các giới hạn về phần cứng”. iPhone 5 đã là smartphone mạnh nhất của Apple ở thời điểm hiện tại, do đó thông báo trên gợi ý rằng Mogul chỉ có thể hoạt động trên các thiết bị tương lai với cấu hình mạnh hơn, như iPhone 5S hay 6 chẳng hạn.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=F1_9tDZqOnE” title=”Một%20đoạn%20video%20slow%20motion%20120fps,%20quay%20bằng%20Panasonic%20Lumix%20FZ200″]
Việc bổ sung tính năng nói trên sẽ giúp camera của iPhone tiến một bước gần hơn đến Galaxy S4, vốn đã được trang bị khả năng quay phim slow-motion với tốc độ 30fps. Ngoài Mogul, trước đây người ta cũng đã phát hiện những hàm API trong iOS 7 Beta liên quan đến tính năng nhận diện nụ cười, nhận diện nháy mắt. Ngoài ra, lập trình viên còn được cung cấp một số hàm API giúp đọc hầu hết các loại mã vạch phổ biến ở Mỹ, Châu Âu cùng với tùy chọn autofocus mượt để hình ảnh không bị nhòe quá nhiều trong quá trình máy lấy nét. Các nhà phát triển app cũng có thể thiết lập cho ứng dụng của mình quay video thông thường với tốc độ 60fps, cao gấp đôi những gì iOS 6 có thể làm.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận