Bão tới, ai cho phép máy bay Đài Loan cất cánh?

Bão tới, ai cho phép máy bay Đài Loan cất cánh?

24/07/2014 16:31
Lê Dũng

Các nhà chức trách Đài Loan đã mở một cuộc điều tra về thảm họa hàng không được xem là tồi tệ nhất trong suốt một thập kỷ qua. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là vì sao máy bay dược phép cất cánh khi bão đang đổ bộ.

Đuôi máy bay GE222 của hãng hàng không TransAsia Airways.

Bão Matmo đổ bộ vào Đài Loan sáng sớm ngày 23.7, khiến nhiều chuyến bay bị hủy và đình chỉ trong buổi sáng ngày 23.7

Chiếc máy bay số hiệu GE 222, thuộc loại máy bay ATR-72 của hãng hàng không TransAsia Airways của Đài Loan, cũng không được cất cánh theo đúng lịch trìch vào lúc16 giờ ngày 23.7. Tuy nhiên, GE 222 đã được phép bay vào lúc 17 giờ 43 phút, từ thành phố cảng Cao Hùng (nam Đài Loan) đến Bành Hồ.

Giám đốc của cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Đài Loan, bà Jean Shen cho biết dù có bão nhưng máy bay đã được phép bay, sau khi thời tiết bớt khắc nghiệt và tầm nhìn không còn bị hạn chế.

Nhưng khi GE222 chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Magong ở Penghu thì thời tiết đã xấu đi và tầm nhìn bị hạn chế. Tối 23.7, chiếc này rơi xuống ngôi làng Xixi trong nỗ lực hạ cánh lần thứ hai, xuống sân bay ở một hòn đảo thuộc quần đảo Bành Hồ giữa thời tiết mưa bão.

Lần hạ cánh đầu tiên thất bại do mưa bão mạnh, lần hạ cánh thứ hai, GE 222 đâm vào một ngôi làng trên đảo và phát nổ sau đó.

Vụ tai nạn khiến 48 người chết và 10 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng, có hai người Pháp, một người Hong Kong, số nạn nhân còn lại gồm bốn người trong tổ bay được xác định là người Đài Loan.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý hoạt động giao thông vận tải của Đài Loan, ông Yeh Kuang-shih và các quan chức hàng không cấp cao đã đến hiện trường tại nạn vào sáng ngày 24.7, trong lúc lực lượng cứu hỏa và quân đội vẫn tiếp tục tìm kiếm giữa đống đổ nát với hy vọng tìm được người sống sót.

Các nhà điều tra của Hội đồng An toàn Hàng không Đài Loan ​sẽ bắt đầu cuộc điều tra, bằng cách thu thập dữ liệu chuyến bay và dữ liệu ghi âm trong buồng lái, được lấy ra từ hộp đen.

Vụ rơi máy bay ngày 23.7 là thảm họa hàng không tồi tệ nhất của Đài Loan tính từ năm 2002 đến nay.

Thảm họa trước đó xảy ra vào ngày 25.5.2002, khi máy bay Boeing 747 của China Airlines gặp nạn, bị vỡ trên không và rơi xuống eo biển Đài Loan khiến 225 người chết.

Trung Quốc công bố vị trí hoạt động mới của giàn khoan Hải Dương 981

Trung Quốc công bố vị trí hoạt động mới của giàn khoan Hải Dương 981

Cục Hải sự Trung Quốc hôm nay 24/7 đã thông báo vị trí hoạt động của giàn khoan Hải Dương-981 tại khu vực đảo Hải Nam từ 23/7-30/9. Dàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc. Trang web của Cục hải sự Trung Quốc (msa.gov.cn) cho biết Hải...
Máy bay Đài Loan rơi: Lời tiên đoán của Dương Yến Ngọc là thật?

Máy bay Đài Loan rơi: Lời tiên đoán của Dương Yến Ngọc là thật?

Vụ máy bay Đài Loan rơi vừa xảy ra làm ít nhất 51 người thiệt mạng đã khiến người ta liên tưởng đến lời tiên đoán của Dương Yến Ngọc trước đó. Phóng to Siêu mẫu Dương Yến Ngọc.Sau khi xảy ra vụ máy bay MH17 của hãng hàng...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần