Bát nháo thành lập "Chính phủ Việt Nam hải ngoại lâm thời" - Đoàn diễn hài số 9 tại Mỹ

Bát nháo thành lập "Chính phủ Việt Nam hải ngoại lâm thời" - Đoàn diễn hài số 9 tại Mỹ

15/01/2019 12:09
Như Lệ

Vừa qua Đoàn diễn hài số 9 của người Việt lưu vong tại Mỹ được thành lập. Đoàn này có tên “Chính phủ Việt Nam hải ngoại lâm thời”, do Thích Thông Lai lập ra. Đây cũng là “chính phủ thứ 9” trong các Chính phủ ăn bám, diễn tuồng hài chống cộng. Thêm 3 cái nữa là thành Thập Nhị Sứ Quân ở Mỹ rồi! Tự phong và Bát nháo.

Diễn văn mở màn: “Có lẽ là Trời, Chuúa, các đấng tốii cao đã ban một cái phép lành phép lạ gì đó để chúng ta có mặt trong một cái hội trường của vị lãnh đạo đầu tiên của đất nước tự do này” (Thuê phòng sinh hoạt chung của 1 trường tiểu học ở bang Washington để tổ chức).

Đoàn này có tên “Chính phủ Việt Nam hải ngoại lâm thời”, do sư Thích Thông Lai lập ra.

Tiểu sử Thích Thông Lai:

– Sinh năm 1952, lúc 9 tuổi, bố gửi 5 chị em vào Ký Nhi Viện ở Biên Hòa vì mẹ mất. Từng khoe rằng hồi ở đây bị xúi làm “Lê Văn Tám” nhưng không làm

– Sang Mỹ sau 1975 không rõ theo diện nào.

– Từng làm cho tập đoàn IBM một thời gian trước khi bỏ đi tu theo lời 1 ông sư người Hoa. Ông này thử thách đệ tử bằng cách khá dị: phun nước miếng và bắt Thích Thông Lai liếm, sau tâm sự là “muốn ói mấy lần nhưng vẫn liếm”.

– Từng tuyên bố sẵn sàng mở sát giới và “Ngày nào hết Cộng sản tôi sẽ lên Niết Bàn”

– Tự ví bản thân với vua Trần Nhân Tông và sư Vạn Hạnh.

P/s: Dân tình trong và ngoài nước, sắp tới sẽ được nghe, xem các màn tấu hài xin xỏ, liừa đảo, quyên tiền nuôi “chính phủ” ăn bám vô tích sự này rồi!

“Bản chất hề tuồng của ba que ở Mỹ”!

Sau khi một kẻ tên là Đào Minh Quân tuyên bố “đắc cử tổng thống” và lập ra cái gọi là “đệ tam Việt Nam cộng hòa”, rất nhiều người Mỹ gốc Việt đã có ý kiến qua văn bản, hoặc video clip vạch trần bản chất xấu xa đồng thời giễu cợt, tỏ thái độ khinh bỉ. Nổi lên trong đó có ý kiến của Lợi Minh: “Nước Mỹ là một hợp chủng quốc, ai muốn bày trò chơi gì kệ tụi bay, miễn đừng ảnh hưởng đến quyền lợi quốc gia. Nên Đào Minh Quân tự phong là tổng thống, ra sa mạc đánh trống, thổi kèn với nhau chỉ là trò hề…

Đào Minh Quân tự phong tổng thống thể hiện đúng bản chất hề tuồng của ba que ở Mỹ”! Vậy nhưng trò hề này vừa lắng xuống, lại xuất hiện trò hề mới, đó là việc Thích Thông Lai tuyên bố thành lập cái gọi là “chính phủ Việt Nam hải ngoại lâm thời”!

Được biết Thích Thông Lai hiện ở chùa Tầm Nguyên trên đất Mỹ. Không ai biết cuộc đời tu hành của ông ta ra sao, nhưng mấy năm nay lại nổi lên là một nhân vật chống cộng điên cuồng. Cùng với việc theo băng đảng chống cộng vác “cờ vàng” đi biểu tình, Thích Thông Lai thường xuyên phát hình trực tiếp trên internet để xuyên tạc Việt Nam, hô hào tổng biểu tình, chửi bới và mạt sát người không đồng tình, vu cáo bậc chân tu, khoe khoang đã gửi “thỉnh nguyện thư” có một triệu chữ ký đến chính phủ Mỹ để yêu cầu “giải thể chế độ cộng sản Việt Nam”, “công bố tình trạng khẩn cấp chiến tranh sắp sửa xảy ra”! Thích Thông Lai làm kinh ngạc những người tin tưởng vào giáo lý nhà Phật. Tại các livestream Thích Thông Lai công bố, luôn dày đặc ý kiến phản đối. Thí dụ: “Phật giáo đang bị hủy hoại vì những người mặc áo cà sa như các thầy. Nếu các thầy cần phải nói xấu cộng sản để những người chống cộng cho tiền thì các thầy vui lòng cởi áo cà sa làm chính trị, đi đấu tranh. Đừng núp bóng Chánh pháp để nói bậy. Các thầy cởi áo cà sa giùm đi! Đó là công đức vô lượng mà các thầy còn có thể làm trong kiếp này để giữ sự uyên nguyên cho Đạo Phật”. Ngay tới Ngô Kỷ, một kẻ nổi tiếng chống cộng, khi bình luận về Thích Thông Lai đã phải sửng cồ gào rất to trong một videoclip phát trên YouTube khẳng định Thích Thông Lai là một kẻ: “lừa đảo đồng bào, tào lao, lợi dụng livestream để đưa tin giật gân, nói trên trời dưới đất cho người thích tin giật gân để làm tiền, đem lá cờ ba sọc đỏ và tinh thần chống cộng ra để lừa đảo. Dân chúng Việt Nam tôn trọng những người mặc áo cà sa, ông ta lợi dụng điều đó để lừa đảo đồng bào”!

Cho nên, trả lời câu hỏi về các vu cáo, thióa mạ của Thích Thông Lai đối với mình, Thượng tọa Thích Chân Tính (Trụ trì chùa Hoằng Pháp tại TP Hồ Chí Minh) chỉ nói: “Người xuất gia không chiến đấu với người, mà chiến đấu với tham, sân, si của mình. Vì tham, sân, si này đã biến con người thành ích kỷ, đê tiện, xấu xa, độc ác, tội lỗi, sa đọa, địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Đức Phật dạy “Thắng được thiên binh vạn tướng chưa phải là chiến công oanh liệt, thắng được lòng mình mới thật là chiến công oanh liệt nhất”…”. Còn với những ai đang bị Đào Minh Quân, Thích Thông Lai mê hoặc, cần tham khảo điều ông Lợi Minh khuyến cáo: “Một số người ở trong nước bị họ cho ăn bánh vẽ. Họ lên mạng họ vẽ ra thủ tướng, tổng thống, chính phủ lâm thời tào lao, là trò hề không lợi ích gì của mấy kẻ chống cộng. Anh chị em trong nước đừng nghĩ đó là sự thật”!

Những Trò Hề Chính Phủ Hải Ngoại

Kính thưa Quý Vị, Tôi vốn “không tin” bất cứ ai vỗ ngực tự xưng là “Chánh Phủ Quốc Gia Lưu Vong” hay “Chánh phủ Lâm Thời” nầy nọ, vì các chánh phủ như vậy hoàn toàn không có căn bản pháp lý. Đặc biệt là các “Chánh phủ” đó lại được thành lập ngay trên đất Mỹ nầy. Xin đưa ra vài nhận xét.

Sau 30-4-1975 chánh quyền VNCH sụp đổ, chánh phủ Hoa Kỳ ban hành “lệnh cấm vận” đối với Việt Nam. Trong thời gian này, những người Việt lưu vong có thể thành lập chánh phủ lưu vong hay như thành lập Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đòi giải phóng VN nầy nọ… Chánh phủ Hoa Kỳ không nói năng hay can thiệp chi cả.

Nhưng kể từ khi Hoa Kỳ và Việt Nam chánh thức có bang giao thì lại khác. Trong các điều khoản về “tái lập bang giao”, dĩ nhiên là Hoa Kỳ không được hỗ trợ cho bất cứ tổ chức người Việt lưu vong nào chủ trương lật đổ chế độ. Do đó, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh bắt buộc phải dẹp tiệm, và chuyển sang đấu tranh chánh trị khi lập ra Đảng Việt Tân.

Dựa vào các yếu tố trên đây, người Việt Tị Nạn có thể tự thành lập Chánh Phủ Lưu Vong, miễn không đòi dùng “vũ lực” chống lại chế độ CS Hànội. Tuy nhiên, chánh phủ Hoa Kỳ và kể cả CS Hànội, đều xem những loại “Chánh phủ” đó không hơn một… gánh hát phường chèo! Có khi VC còn khuyến khích… để làm phân hoá hàng ngũ người Việt tại hải ngoại.

Đã gọi là một “Chính phủ lưu vong” hợp pháp thì điều kiện tối thiểu cần phải có như : Phải có đất, có dân như Mặt Trận GPMN trước kia và được một số quốc gia nào đó công nhận. Trường hợp “Chính phủ Tây Tạng Lưu vong” là một ngoại lệ vì Tây Tạng bị ngoại bang Trung Cộng đô hộ. Vậy xin hỏi chính phủ Đào Minh Quân : Đất và Dân của quý ông ở đâu ? Có chính phủ nào công nhận quý ông không ?

Trường hợp “Chính phủ” của quý ông Đào Minh Quân, Nguyễn Hữu Chánh, Lý Tòng Bá, Nguyễn Ngọc Bích… đúng là… những gánh hát phường chèo ! Cả chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam chẳng hề quan tâm. Nếu quả thật các “chính phủ” lưu vong kia được sự hậu thuẫn của bà con Việt hải ngoại thực sự và có nguy cơ đến chế độ… thì Việt Nam đã lên tiếng đòi chính phủ Hoa Kỳ dẹp từ lâu rồi.

Tôi đã chứng kiến một số hình ảnh dễ làm cho một số vị yếu bóng vía… phải xĩu liền : Thư của Tổng thống Bill Clinton gởi cho chính phủ Đào Minh Quân và thư của đại diện cho TT Bush gởi cho ông Đào Minh Quân, cũng như một số sự kiện khác.

Không ngạc nhiên: Quý vị Tổng thống Hoa Kỳ luôn luôn “lịch sự”. Bạn cứ thử viết thư cho Tổng thống xem (nhất là trong mùa bầu cử), sẽ được Tổng thống trả lời ngay. Bạn xưng danh là “Thủ tướng”, cũng sẽ được ông Tổng thống “lịch sự” gọi đáp lại là “Thủ tướng” mặc dù họ chẳng biết bạn là ai !? Nhưng điều nầy không có nghĩa là bạn… đã được Tổng thống Mỹ công nhận… đâu nhé. Đừng có vội… tưởng bở.

Ngoài ra, nếu bạn “ủng hộ” tiền bạc cụ thể hoặc có công giúp vận động cho các ứng cử viên Tổng thống, thì đương nhiên bạn sẽ được gởi thư cám ơn, được mời chụp hình chung hoặc mời ăn cơm chung với Tổng thống hoặc các Nghị sĩ, Dân biểu cũng thế. Trước đây “chú Chánh” cũng biết dùng các mánh mung nầy để loè bịp thiên hạ và nhiều ông trí thức “ham ghế” cỡ bự, cùng một số ông Tướng… chỉ biết có đánnh giặc… nên đã bị loè !

Xin bà con đừng ngạc nhiên việc TT Clinton và TT Bush hay bất cứ ông lớn Mỹ nào gởi thư cho ông “thủ tướng” Đào Minh Quân. Và vì ông Đào Minh Quân xưng danh là Thủ tướng chánh phủ VN lâm thời ngon lành, các ông chính khách Mỹ trong mùa bầu cử đang cần kiếm phiếu… họ cũng không tiếc thời gian để tiếp ông “Thủ tướng” để kiếm phiếu người Việt gốc Mỹ. Hãy nhớ vụ TT Obama cho đón tiếp phái đoàn Thỉnh Nguyện Thư của Trúc Hồ… đầu voi đuôi chuột ra sao… để mà rút kinh nghiệm !

Điều cuối cùng, tôi nhớ cách đây hơn 10 năm, lúc cụ Trọng Nghĩa ở Oregon còn sống, cụ có gởi cho tôi rất nhiều tài liệu và hình ảnh về chính phủ Đào Minh Quân. Trong số hình ảnh, đặc biệt có bức hình của vị đại diện nào đó của Chính Phủ Lâm Thời… “được” Thủ tướng Phạm Văn Đồng tiếp kiến tại Hà Nội. Rất tiếc, sau 2 lần dọn nhà, chúng tôi đã để lạc mất tập hồ sơ nói trên. Xin “thủ tướng” Đào Minh Quân nhắc lại cho bà con nghe chơi.

Kết luận : Chúng tôi không tin chính phủ của ông Đào Minh Quân. Ai tin thì cứ tin. Ít ra chính phủ của ông Đào Minh Quân còn có chút sĩ diện là không chủ trương “móc túi” bà con !

Nguyễn Quốc Khải

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần